ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'หญิงหน่อย' ยัน 'ทักษิณ' ไม่แทรกแซงเพื่อไทย จ่อตั้ง 'พรรคไทยรักษาชาติ' ตัวย่อ ทษช. ไว้สู้กับ คสช.

วันที่ 22 ตุลาคม 2561 | 3 นาที 1 วินาที 4,755

ความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ยืนยันว่า นายทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้เข้ามามีส่วนในพรรคเพื่อไทย

 

โดยนายทักษิณพูดไว้ชัดเจนว่า ไม่คิดหวนกลับมาเล่นการเมืองอีก ส่วนผู้ลงสมัคร ส.ส. นายทักษิณก็ไม่มีส่วนเลือก เพราะขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค ที่จะตั้งกรรมการสรรหาขึ้นมา ทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย การเลือกหัวหน้าพรรคก็ไม่มีใครชี้นำ เพียงแต่ไม่มีโอกาสไปหาเสียงเท่านั้น

 

คุณหญิงสุดารัตน์บอกระหว่างประชุมสมาชิกพรรคเพื่อตัดตั้งสาขา และเลือกกรรมการสาขาพรรคเพื่อไทย สาขาลำดับ 2 ของเชียงใหม่ว่า พรรคต้องนำจุดแข็งของพรรคในอดีตมาปรับใช้ พร้อมหาวิธีแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่เป็นไปได้ เป็นพรรคคิดเป็น ทำเป็น และทำสำเร็จ ถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้ประชาชนเมตตาและมั่นใจว่าพรรคสามารถแก้ปัญหาความเดือดร้อนได้

 

ขณะที่มีรายงานว่า พรรคเพื่อไทย เตรียมจะเปิดตัวพรรคไทยรักษาชาติ ไว้เก็บคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อแก้เกมกติกาการเลือกตั้งใหม่ที่พรรคใหญ่ได้ ส.ส.เขตมาก อาจจะไม่ได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ โดยพรรคไทยรักษาชาติ มีชื่อย่อว่า ทษช. นัยยะคือเอามาสู้กับ คสช. และยังคล้ายชื่อนายทักษิณ ชินวัตร ด้วย ส่วนพรรคเพื่อธรรม ที่ตั้งมาก่อนหน้า เป็นพรรคสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UJbu7miNR9o

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top