ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' ปัดวางโผเก้าอี้ รมต. เพราะยังไม่ได้เป็นนายกฯใหม่ ชี้ตำแหน่งไม่ใช่ของซื้อขาย

วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 | 2 นาที 37 วินาที 998

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ตอบถึงการจัดวางตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ยังไม่ได้คุยกัน ถ้าคุยกันได้เรื่องอย่างไรกับคนที่ถูกวางตัวเป็นรัฐมนตรีใหม่ จากนั้นนำมาให้นายกฯตัดสินใจ ตอนนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เพราะยังไม่ได้เป็นนายกฯใหม่ เพราะบางพรรคเพิ่งประชุม ยังไม่ได้ข้อยุติ

 

ส่วนการจับขั้วพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล 10 กว่าพรรคนั้น มองให้มันดีมันก็ดี ถ้าไม่ร่วมมือกันจะกี่พรรคก็ไปไม่ได้ เน้นเอาของตัวเองหมดไม่ได้ ต้องเอานโยบายแต่ละพรรคมาร่วมเป็นนโยบายรัฐบาลแล้วจัดทำแผน สิ่งที่เขาหาเสียงกันมายอมรับว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่จะทำได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าอยากทำให้ประชาชนเห็นชอบทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ เพราะจะสร้างปัญหาใหม่หลายอย่าง ต้องเดินเป็นขั้นเป็นตอนทุกเรื่อง

 

พร้อมบอกไม่ใช่มุ่งเอาชนะคะคานกัน เรื่องตำแหน่งเหล่านี้ไม่ใช่ขายของ ทุกคนมองเป็นเรื่องการขายของ พอพูดไปมากๆเข้าเขาจะเชื่อมั่นรัฐบาลเราหรือ กลายเป็นต่อรองอะไรกันเยอะแยะไปหมด คิดว่าเขาคุยกันรู้เรื่องแล้ว พรรคร่วมรัฐบาลต้องคุยกันก่อน ใครจะไปจัดแจงได้ทั้งหมด

 

ส่วนข่าวที่ว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม มีส่วนร่วมจัดตั้งรัฐบาลนั้น ไม่จริง เมื่อถามว่าเคยระบุว่ากระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการคลัง และกระทรวงคมนาคม ต้องเป็นของพรรคหลักตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า ทุกพรรคก็หวังทั้งนั้น เมื่อถามว่าเดือน มิ.ย.จะได้เห็นรัฐบาลใหม่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า “อยู่ที่พวกเราจ้ะ”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VCIlldgh4VM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top