ค้นหา :

ปชป.ยันพร้อมลงสนามสู้ หากจัดเลือกตั้งไร้ทุจริต

วันที่ 21 มีนาคม 2557 | 0 นาที 0 วินาที 3,189

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยยอมรับผลคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันพรรคจะเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เมื่อมั่นใจว่าการเลือกตั้งสุจริตเที่ยงธรรมและประชาชนยอมรับ

 

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทยยอมรับคำนิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่พิจารณาคำร้องให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะ เพราะเหตุการณ์ที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่สนับสนุนว่า มีการกระทำที่ขัดกับหลักของกฎหมาย ตั้งแต่การรับสมัคร การลงคะแนน รวมทั้งการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่สร้างความได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งพรรคเพื่อไทยต้องยอมรับข้อเท็จจริง และไม่ควรใช้อารมณ์มาโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ

 

ทั้งนี้พรรคมองว่าการที่ศาลวินิจฉัยว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะ จะทำให้ประเทศมีทางออก แต่ก็ขึ้นอยู่กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ว่าจะเลือกแนวทางนี้ในการเริ่มต้นใหม่หรือไม่ ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่า พวกตนเคารพกฎหมาย ภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และเมื่อใดที่มีการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรม และประชาชนให้การยอมรับ พรรคพร้อมเสมอที่จะเดินเข้าสู่การเลือกตั้ง ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะต้องเป็นผู้ตัดสินใจทำให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

 

ด้านนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฎ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์และนักการเมืองดูคดีของนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภาที่ถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดเป็นตัวอย่าง ว่าขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และขอชื่นชมนายนิคมที่ยอมรับคำวินิจฉัยของป.ป.ช.อย่างตรงไปตรงมา และเห็นว่าเมื่อป.ป.ช.ส่งเรื่องถึงวุฒิสภา จะต้องดำเนินการถอดถอนภายใน 20 วัน โดยวุฒิสภาที่มีอยู่จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน โดยไม่ต้องรอผลเลือกตั้งส.ว. และรอการรับรอง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top