ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ปิยบุตร' ยันการเมืองไทยไร้ทางตัน 'ประยุทธ์ ศิริพานิชย์' ชี้รัฐบาลแห่งชาติเป็นไปได้ยาก

วันที่ 21 เมษายน 2562 | 2 นาที 58 วินาที 911

นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สมัยก่อนก็เป็นแบบนี้ สามารถเปิดสภาได้ ภาพรวมมีความพยายามคิดให้ไปถึงทางตันตลอด ก่อนการรัฐประหาร 2557 ก็พูดตลอดว่าถึงทางตัน เพื่อหวังใช้อำนาจพิเศษจะรัฐประหาร งวดนี้ก็อีก ไปต่อไม่ได้ เดี๋ยวจะถึงทางตัน กติกาคุณก็เขียน แล้วจะดึงไปถึงทางตันทำไม ไม่มีหรอกทางตัน ต่อให้ถึงทางตันที่สุด คือเปิดสภาไป แล้วรัฐบาลอยู่ไม่ได้ ทางออกก็คือยุบสภา หลักสากลก็เป็นแบบนี้ ต้องกลับมาตั้งหลักให้ได้
 
คนกลุ่มหนึ่งยังมีวิธีคิดที่ว่า เมื่อตนเองเสียอำนาจแล้วจะต้องบอกว่า บ้านเมืองถึงทางตัน เพื่อตัวเองได้ครองอำนาจต่อ ถ้าเป็นแบบนี้ก็มีทางตันทุกวัน คนกลุ่มนี้เสียอำนาจเมื่อไรก็บอกถึงทางตัน ถ้ามีอำนาจก็บอกไม่มีทางตัน เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ พอใครมาเรียกร้องก็บอกบ้านเมืองยังไปได้ต้องครองอำนาจต่อ พอจะคลายอำนาจแล้วตัวเองเสียอำนาจก็บอกถึงทางตันอีก 
 
ขณะที่ นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรัลเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รัฐบาลแห่งชาติเป็นไปได้ยาก เพราะในการเลือกตั้งประชาชนได้แบ่งข้างเป็นฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายตรงข้าม ตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งก็ชัดเจน และเป็นประเด็นหลักที่ทุกพรรคใช้ในการหาเสียง เรื่องนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกตั้งของประชาชน เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วนักการเมืองทั้งหมดจะฝืนมติประชาชนจึงเป็นไปได้ยาก 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/17-vbDDocWs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top