ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เอม พินทองทา' เล่าย้อน 12 ปีรัฐประหาร ก้มกราบ 'ทักษิณ' ขอไม่ให้กลับไทย

วันที่ 20 กันยายน 2561 | 0 นาที 47 วินาที 12,867

เอม-พินทองทา คุณากรวงศ์  ลูกสาวของนายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ไอจีเป็นภาพเมื่อ 12 ปีก่อนในวันรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ระบุว่า

 

“วันนี้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ยังจำได้แม่น เอมเรียนปริญญาโทอยู่ที่ลอนดอน และได้รับโทรศัพท์จากคุณแม่ว่าเกิดอะไรขึ้น…คุณแม่ พี่โอ๊ค และน้องอิ๊ง ต่างต้องไปซ่อนตัวหลบจากบ้านของเรา เพราะมีทหารและรถถังออกทั่วเมือง และทำการรัฐประหารในขณะที่คุณพ่อกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่นิวยอร์ค”

 

“ตอนนั้นทุกอย่างมันมึนตื้อไปหมดว่ามันคืออะไร…รู้เพียงว่าวันรุ่งขึ้นคุณพ่อจะบินเข้าลอนดอน เพื่อมาตั้งหลัก… เอมเป็นคนแรกในครอบครัวที่ได้เจอคุณพ่อ…จำได้เพียงว่า คุณพ่อยืนยันที่จะกลับประเทศไทยให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะไปสู้พิสูจน์ความถูกต้อง!! พ่อบอกว่าพ่อไม่กลัว!”

 

“ตอนนั้นจุดนั้นเราไม่รู้จะทำอย่างไร…ได้แต่ร้องไห้ และลงไปกราบเท้าคุณพ่อ… ขอร้องพ่ออย่ากลับเลยนะคะ พ่อกลับไม่ได้ มันอันตรายถึงชีวิตพ่อนะคะ”

 

“ในฐานะตัวแทนของคนในครอบครัวเพียงคนเดียวตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกแล้วจริงๆ…ทำได้แค่นี้ เพราะรู้ว่ามันไม่มีความยุติธรรมในการเมือง! ไม่มีจริงๆ…ใครไม่เจอกับตัวเอง ไม่มีวันเข้าใจ!”

 

“ถึงวันนี้ผ่านไป 12 ปีแล้ว… เรายังคงแสวงหาความยุติธรรมที่ไม่มีจริงนั้นต่อไป… สิ่งที่เป็นเหมือนพลังให้ทุกๆวันนี้ คือกำลังใจจากคนที่รักคุณพ่อ และยังคงไม่ลืมท่าน… น้ำใจของทุกท่านมันมีคุณค่ามากมายจริงๆนะคะ ขอบพระคุณที่ยังรักและยังรอกัน ขอบพระคุณที่ไม่เคยลืมคุณพ่อค่ะ”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lDZXanGpiyA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top