ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เดือดอีกคลิป! 'สิระ' โต้เดือดนายกเทศมนตรีกะรน ปมสร้างคอนโดหรูภูเก็ต

วันที่ 20 สิงหาคม 2562 | 3 นาที 30 วินาที 2,734

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะ ได้พูดคุยกับ นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีกะรน และสมาชิกสภาท้องถิ่นเพื่อทวงถามถึงการดำเนินการระงับโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมหรูบนภูเขา และขอคำชี้แจงถึงสาเหตุการปล่อยปะละเลยให้มีการก่อสร้างโครงการ และยังต่อใบอนุญาตให้โครงการทั้งที่มีคำร้องเรียนทั้งมีการกล่าวหาว่า ฝ่ายท้องถิ่นเอื้อประโยชน์ต่อนายทุนโฉนดที่ดินที่ผู้ประกอบการถืออยู่ก็เป็นนส.3 ก. แต่ผู้ยื่นขอสร้างคอนโดแล้วจะขายแบ่งได้อย่างไร ขู่จะยื่นให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงิน

 

ขณะที่ฝ่ายของนายกเทศมนตรี  ชี้แจงว่าหลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนเทศบาลก็ดำเนินการทันที  โดยมีคำสั่งให้โครงการระงับการก่อสร้างและดำเนินการแก้ไขทุกอย่างตามกฎหมายสิ่งแวดล้อม ยืนยันการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารให้กับโครงการฯเมื่อวันที่ 19  ก.พ. 2561 เป็นไปโดยชอบ กรมที่ดินให้คำรับรองว่าที่ดินผืนดังกล่าวมีสถานะเป็นนส.3ก. แม้จะมีคำสั่งของศาลปกครองก็ตามแต่คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด

 

พร้อมกล่าวหาว่านายสิระกับพวกดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อเอื้อประโยชน์เจ้าของโรงแรมดัง พร้อมขอให้นายสิระตรวจสอบหลายกรณีที่เกิดขึ้นบนเกาะภูเก็ตทำให้เกิดการปะทะคารมกันขึ้นกลางวงหารือแบบเสียงดังก่อนที่จะยุติลงด้วยการกล่าวคำขอโทษและแยกย้ายกันไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F-NxRKdRptg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top