ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯลงพื้นที่สุพรรณฯ โชว์ขับรถไถ แนะคนไทยอย่าเป็นกบเลือกนาย

วันที่ 19 กันยายน 2560 | 14 นาที 41 วินาที 16,888

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้เข้ากราบสักการะและห่มผ้าองค์หลวงพ่อโต ในพระวิหาร วัดป่าเลไลย์วรวิหาร ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองสุพรรณบุรี

 

พร้อมกันนี้ ได้นมัสการ พระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาส ซึ่งได้ให้สอนให้มีสติ สมาธิ อดทนทำงาน ใจเย็น ให้รู้จักปล่อยวาง อย่าแบกรับไว้ทั้งหมด พร้อมแนะนำให้ควบคุมอารมณ์ด้วยการนั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้า-ออก เพื่อให้ออกซิเจนหล่อเลี้ยงสมอง รู้สึกผ่อนคลาย

 

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัญญากับเจ้าอาวาสว่า จะพยายามกำหนดลมหายใจได้นานที่สุด แต่พอนับถึง 3 ก็อดทนไม่ไหว สมาธิก็หลุดทุกที ซึ่งหลวงพ่อได้ย้ำว่า จะต้องพยายามนับถึง 10 ในใจให้ได้ เพื่อให้สมาธิทุกอย่างกลับคืนมา

 

จากนั้นได้กล่าวพบปะกับประชาชน พร้อมยังกล่าวถึงการจัดการเลือกตั้ง โดยยืนยัน ไม่คิดสืบทอดอำนาจ และทุกอย่างเดินหน้าตามโรดแมปที่กำหนดไว้ แต่กระบวนการก่อนการเลือกตั้ง โดยเฉพาะร่างกฎหมายกว่าจะแล้วเสร็จก็ใช้เวลา 3-4 เดือนถึงจะมีการเลือกตั้ง

 

วันนี้มาพูด มาชี้แจงขณะนี้ก็อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชนทุกคนว่าจะเลือกเอาว่าจะเชื่อใคร เพราะทุกอย่างที่ตนเองพูดไปมีความจริง และตั้งใจให้ประเทศเข้าสู่กระบวนการปรองดอง พร้อมย้ำทุกอย่างล้วนเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ไม่ใช่การไล่ล่า และอย่าทำตัวเหมือนคน ขณะเดียวกันทุกวันนี้ความปรองดองไม่เกิดขึ้น เพราะบางคนทำตัวเป็นตำรวจ เป็นศาล มานั่งวิจารณ์ ซึ่งหากทำแบบนี้ประเทศชาติก็ไปต่อไม่ได้ พร้อมกันนี้ ได้สอบถามประชาชน โดยระบุ หากอยากให้ประเทศมีความขัดแย้งกลับไปสู่ปัญหาเดิมๆ ก็ให้เลือกเอาคนที่ขัดแย้งเข้ามาบริหารประเทศ

 

ในเวลาต่อมานายกรัฐมนตรี ขับรถไถโชว์หยอดเมล็ดพันธุ์ข้าว พร้อมนั่งพูดคุยกับนักเรียนชาวนา 3 รุ่นที่ผ่านการอบรม จากโรงเรียนเกษตรกรชาวนาจังหวัดสุพรรณบุรี ย้ำให้กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าต่อให้เกิดความยั่งยืน

 

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งที่นายกฯได้กล่าวพบปะกับประชาชน ณ วัดป่าเลไลย์วรวิหาร โดยตอนหนึ่ง ว่าอยากให้ติดตามการดำเนินงานของรัฐบาลในรายการ ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนทุกคืนวันศุกร์ อย่าติดตามแต่เพียงแต่ละครเรื่อง รากนครา หรือ นาคี ซึ่งบอกว่า ดูได้ แต่ขอให้แบ่งเวลา มาดูรายการของตนบ้าง เพื่อจะได้รู้ความคืบหน้างานต่างๆ และเรื่องร้องเรียนที่ประชาชนส่งมายังรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลก็จะชี้แจงให้ได้รับทราบ เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปด้วยกัน  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O8ktiwZlUmc

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top