ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

บิ๊กตู่ลั่น 4 กระทรวงเกรดเออยู่กับ พปชร. - ไล่พรรคอนาคตใหม่ไปเป็นฝ่ายค้าน

วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 | 5 นาที 23 วินาที 21,534

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. รับประทานอาหารกลางวันกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล 
 
โดยมีการพูดคุยกันเรื่องกระทรวงเกรดเอ  4 กระทรวง กลาโหม มหาดไทย คลัง และคมนาคม พรรคพลังประชารัฐจะเก็บไว้เองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ควรจะอยู่กับฝ่ายความมั่นคงและพรรคหลักหรือไม่ จะได้ดูแลให้เดินหน้าไป ไม่ต้องไปห่วงเรื่องอะไรทั้งนั้น เพราะกระทรวงเหล่านี้เราคุยกันแล้ว
 
นักข่าวถามต่อว่า บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม - บิ๊กป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย อยู่ต่อหรือไม่ใน ครม. ชุดต่อไป
 
นายกฯ บอกว่า ถ้าพูดแบบนี้ อยากก็อยาก เพราะไว้ใจกันมา ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง รวมถึงเรื่องสุขภาพของ พล.อ.ประวิตร ด้วย เป็นห่วงตรงนี้ เรื่องอย่างนี้ไม่ต้องชวน ถึงเวลาก็คุยกัน 
 
ส่วนที่พรรคภูมิใจไทยอยากได้กระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำเรื่องกัญชา จะให้หรือไม่ นายกฯ บอกว่า ส่วนของภูมิใจไทยยังไม่ทราบว่าจะได้หรือไม่ ขอเวลาคุยกันก่อน ทุกอย่างไม่สามารถเดินหน้าไปได้ง่าย มันต้องหารือกันใน ครม.
 
ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศจะจัดตั้งรัฐบาล และเป็นนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า กรณีแบบนี้มันเป็นเรื่องของข้อกฎหมาย เขาต้องสู้กับกฎหมาย ไม่ใช่สู้กับตน พรรคอนาคตใหม่มี ส.ส.เป็นอันดับที่ 3 จะอยู่ฝ่ายไหนได้ อยู่ฝ่ายค้านก็อยู่ฝ่ายค้าน จบนะ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GhaPf-ccKs4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top