ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ส.ส.ใต้ พปชร.ตั้งกลุ่มด้ามขวานไทย ปัดกดดันขอเก้าอี้ แนะคัด รมต.ให้ ปชช.เห็นหน้าแล้วไม่ยี้

วันที่ 18 มิถุนายน 2562 | 4 นาที 24 วินาที 1,036

ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในภาคใต้ รวมตัวกันในชื่อกลุ่มด้ามขวานไทย นัดหมายเปิดที่ทำการกลุ่ม โดยนายนิพนธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ระบุว่า จุดประสงค์การรวมกลุ่ม 13 ส.ส.ภาคใต้ เพื่อให้พรรคหันกลับมาให้ความสำคัญกับเรา และเห็นว่าบุคคลที่จะเสนอให้เป็นรัฐมนตรีของกลุ่มคือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล เตรียมทหาร 12 รุ่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. โดยไม่ระบุต้องได้กระทรวงใดเป็นพิเศษ

 

และหากกลุ่มไม่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเลยก็ไม่มีปัญหา เราแค่แสดงเหตุผลสัดส่วนตามภาคที่ควรจะได้ ยืนยันว่าวันนี้ไม่ใช่การตีรวนเมื่อถามว่า ถ้าไม่ได้ตำแหน่งจะทำให้เกิดความเสียหายในพื้นที่ภาคใต้

 

ทั้งนี้เราจะไม่ทำตัวเป็นปัญหาต่อการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ อยากให้คัดเลือกคนที่มีศักยภาพมาเป็นรัฐมนตรี เห็นหน้าแล้วไม่ยี้ ให้เป็นที่พอใจและเป็นความหวังของประชาชนได้ เราไม่ต้องการเอาสถานการณ์ที่รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำมากดดัน และหากข้อเสนอไม่ได้รับการตอบรับ ทางกลุ่มยืนยันจะอยู่กับพลังประชารัฐ และยังทำกิจกรรมร่วมกับพรรค การไม่ได้รัฐมนตรีไม่ถือว่าเสียหน้า แต่ต้องอธิบายประชาชนมากขึ้นเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เรื่องเรียกร้องต่อรองตำแหน่งอาจเป็นข่าวผิดพลาดคลาดเคลื่อน พร้อมสอบถามเพื่อน ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 3 คน ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้

 

ต้องเคารพในความเป็นนายกฯของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้พิจารณาคนเหมาะสมในการบริหารบ้านเมือง ตนเป็น ส.ส.คนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ การต่อรองตำแหน่งไม่มีส่วนร่วม หน้าที่ ส.ส.ในพื้นที่ จะเสนอปัญหาที่พบขณะที่หาเสียงไปสู่ผู้บริหารกำหนดนโยบายแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งเศรษฐกิจ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความขัดแย้ง การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม เรื่องเหล่านี้จะเสนอให้ผู้บริหารแก้ไขต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XGBJSAWWHQ8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top