ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯจะอดทนคำติชมในโซเชียล แต่ขออย่าหยาบคาย

วันที่ 17 ตุลาคม 2561 | 4 นาที 20 วินาที 1,512

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ คสช. กล่าวถึงการเปิดช่องทางผ่านโซเชียลมีเดียว่า ตนยังเป็นมือใหม่อยู่ ซึ่งการเปิดช่องทางโซเชียล ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อื่น ขณะนี้เราเข้าสู่ยุคดิจิตอล และไทยแลนด์ 4.0 แต่ตนเป็นเบบี้บูมเมอร์ ซึ่งเป็นรัฐบาลมา 4 ปี ก็ต้องพยายามปรับตัวและใช้โซเชียลให้มากขึ้น มีทั้งคนด่าและชม ถือเป็นการเปิดเวทีให้คนได้ติชม และเป็นช่องทางสื่อสารกับประชาชน ซึ่งมีคนติมากกว่าชม แต่ตนก็รับได้ ขอให้ใช้คำที่สุภาพ และขอเชิญชวนให้ทุกคนไปกดไลค์

 

ซึ่งหากจะติชมให้เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่หยาบคาย สิ่งใดตอบได้ก็จะตอบ โดยคณะทำงานติดตามอยู่ตลอด อาจให้สรุปมายังตนในระยะเวลา 3-5 วัน แต่ส่วนใหญ่ตนจะตอบด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ที่ไม่ได้ใส่ยศ เพราะต้องการตั้งให้สั้นๆ เพื่อให้คนเข้าถึงง่าย

 

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาแสดงความคิดเห็นในอินตราแกรม ว่า ใครให้กำลังใจ ตนก็ให้กำลังใจด้วย ย้ำว่าไม่ได้เป็นศัตรูใคร ทุกอย่างให้เป็นไปตามกฏหมาย ก็ให้ต่อสู้คดีไปตามกระบวนการ

 

ตนไม่เคยไปก้าวล่วง จากนี้หากมีการวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงจะเอาผิดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการใช้คำ ถ้าหากด่าหยาบคาย ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและบิดเบือน คงไม่ได้ ซึ่งจะพยายามอดทนให้ถึงที่สุดเพราะเป็นนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี กล่าวติดตลก ด้วยว่า "อย่าลืมไลค์กันหน่อย อันไลค์ก็ได้"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nS2wmoXXmZQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top