ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อนค.จัดกิจกรรมอยู่ไม่เป็น 'ธนาธร' เผยอนาคตใหม่ไม่ใช่พรรค แต่เป็นการเดินทาง มีเป้าหมายเดียวกันทำไทยดีขึ้น

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 | 3 นาที 1 วินาที 818

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวในงานกิจกรรมอยู่ไม่เป็น พูดถึงความสำเร็จของพรรคอนาคตใหม่ ที่ก่อตั้งมาได้ 570 วัน พร้อมขอบคุณสมาชิกพรรคที่ให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างในวันที่ล้มและอยู่มาถึงวันนี้
 
พร้อมแนะนำสมาชิกผู้ก่อตั้งพรรค และเล่าถึงอุปสรรคการก่อตั้งพรรคว่า ถูกสบประมาท ทำไม่ได้เพราะการเมืองสกปรกและไม่มีใครยอมให้พรรคอนาคตใหม่เข้ามาการเมือง เพราะความอยู่ไม่เป็น ทำให้ตนเข้าสู่การเมือง โดยเชื่อว่าการตั้งพรรคการเมือง จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ซึ่งมีจุดหมายปลายทางเดียวกัน คือ ประชาชนอยู่อย่างสิทธ์และศักดิ์เท่ากัน ต้องการเห็นประเทศไทยกระจายรายได้ไปสู่ท้องถิ่น ไม่มีการผูกขาดกับนายทุนกลุ่มใหญ่
 
การที่อยากเห็นไทยมีความเท่าเทียม ทำให้ถูกกล่าวหาว่าเราหัวรุนแรง ก้าวร้าว รุนแรง และชังชาติ เป็นพวกอยู่ไม่เป็น ซึ่งจุดเริ่มต้นของการตั้งพรรคคือการเห็นแก่เพื่อนมนุษย์ พวกเราจึงอยู่ไม่เป็น เกิดจากความรัก การอยู่เป็น เปรียบการถูกตีด้วยแซ่ จนหัวใจด้านชา และชาชิน เย็นยะเยือก ทำให้สังคมเป็นแบบปัจจุบัน แต่หัวใจของเรายังอุ่น มีเลือดเนื้อ จึงทำให้เห็นใจเพื่อนมนุษย์ ต้องการแบ่งทุกข์ เฉลี่ยสุขกันไป
 
ดังนั้นการอยู่ไม่เป็น จึงทำให้เราเห็นถึงความเป็นไปได้ของคนไทยในการพาประเทศไทยไปไกลกว่านี้ อนาคตใหม่ไม่ใช่พรรคการเมือง แต่คือการเดินทาง ไม่ใช่ยศฐาบรรดาศักดิ์ ไม่ใช่ผลประโยชน์ส่วนตน แต่เป็นการเดินทางร่วมกัน โดยมีจุดหมายปลายทางเดียวกัน และพรรคอนาคตใหม่ ไม่ใช่ของตนคนเดียว แต่พวกเราคืออนาคตใหม่ที่จะพร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน
 
ทั้งนี้ในช่วงท้าย นายธนาธร ขอให้สมาชิกที่อยู่ในห้องประชุม ลุกขึ้นยืนแล้วเดินไปข้างหน้าด้วยกัน โดยมีนายธนาธร เดินนำหน้าออกจากห้อง ก่อนจะปิดกิจกรรม อยู่ไม่เป็น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Dn6b1JJyHIQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top