ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' นำรัฐบาลใหม่ถ่ายรูปหมู่ชื่นมื่น มีความสุขนำทีมประชุม ครม.นัดแรก

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 | 5 นาที 25 วินาที 1,662

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำ ครม.ชุดใหม่ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ร่วมกันที่บริเวณสนามหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมหน้าทั้ง 36 คน ภายหลังเข้าเฝ้าฯเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ

 

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ทุกคนปลื้มปีติที่ได้ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯให้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ทุกคนได้ถวายสัตย์ปฏิญาณว่าจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป พระองค์ท่านได้พระราชทานกำลังใจให้ ครม.ทั้งหมด ให้ทำงานได้ดีอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้ทุกคนปลาบปลื้ม หลังจากนี้จะประชุม ครม.เพื่อทำความเข้าใจ คงไม่มีอะไรมากนัก เพราะทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว มีประสบการณ์มากกว่าตนด้วยซ้ำ แต่จะคุยกันว่าต่อจากนี้จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร

 

โดยระหว่างให้สัมภาษณ์ นายกฯ มีสีหน้ายิ้มแย้ม และให้สัมภาษณ์ด้วยความปลาบปลื้มและแสดงความรู้สึกตื้นตัน ทั้งนี้ระหว่างที่นายกฯเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เป็นประธานการประชุม ครม.นัดแรก ได้ยกมือขวาตบไปที่อกข้างซ้ายเบาๆ พร้อมกล่าวว่า “มีความสุข”

 

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเปิดการประชุม ครม.นัดแรกว่า ในโอกาสที่ได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ถือเป็นมงคลแก่ ครม.ทุกคน ขอต้อนรับและแสดงความยินดีทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมงานกัน ตั้งใจว่าจะเป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ ฉะนั้นการทำงานจะจัดสรรหน้าที่ในความรับผิดชอบในแต่ละภาคและกลุ่มจังหวัดให้กับทุกคนอีกครั้ง เพื่อให้การทำงานและการดูแลประชาชนทั่วถึงทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย

 

ส่วนนโยบายทางการเมืองเป็นเรื่องของแต่ละคน จะดูแลทุกอย่างให้ดีที่สุด ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นเกียรติ และมีความสุขที่ได้ทำงานกับพี่ๆทุกคน ห้องประชุมแห่งนี้รอทุกท่านมาหลายปีแล้ว เช่นเดียวกับตนที่รอ ทุกคนมาหลายปีแล้วเช่นกัน การทำงานที่ผ่านมาเดินหน้าตามโรดแม็ป ไม่ได้มุ่งหวังว่าจะอยู่ให้นาน ไม่เคยคิดตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ วันเวลาผ่านพ้นไป บางคนอาจรู้สึกว่ามันนานเกินไป ตนรู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ได้ช่วยกันแก้ไขปัญหามามากมาย วันนี้มีทั้งรัฐมนตรีเก่าและใหม่ ขอให้ทุกคนเดินหน้าทำงานร่วมกันด้วยความรัก ความสามัคคี ไม่แบ่งแยก และดูแลทุกอย่างตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณไว้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yZYAFZLk79I

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top