ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เสรีพิศุทธ์' จ่อยื่นยุบ พปชร. สัปดาห์หน้า - 'จตุพร' ลั่นหาก 'บิ๊กตู่' ไม่ลาออกหัวหน้าคสช. วิกฤติจะรออยู่ข้างหน้า

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 | 3 นาที 57 วินาที 1,530

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า เรียนตามตรงว่ากระแสดีมาก ๆ โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีความเชื่อว่าอาจจะมีคะแนนแลนด์สไลด์ มีกระแสเสรีพิศุทธ์ฟีเวอร์ขึ้นมา บอกสัปดาห์หน้าเตรียมไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วยตัวเอง เพื่อขอให้พิจารณายุบพรรคพลังประชารัฐ
 
ด้าน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า ตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์มีความคิดจะอยู่ในบัญชีนายกฯของพรรคพลังประชารัฐควรมีจิตสำนึกประชาธิปไตย ยุติบทบาทลาออกจากนายกฯ และหัวหน้า คสช.ทันที เพราะตั้งแต่บัดนั้นจนถึงการเลือกตั้งทุกอย่างเป็นผลประโยชน์ทับซ้อนทั้งสิ้น การมีผู้ไปร้อง กกต.กรณี พล.อ.ประยุทธ์ขาดคุณสมบัติ แม้จะเข้าข่ายการกระทำความผิด แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง พล.อ.ประยุทธ์ยังมีอำนาจเหนือกว่า กกต.ทั้ง 7 คน ใช้อำนาจมาตรา 44 ปลด กกต.ได้ มาตรานี้ใช้ได้จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ ให้จำคำพูดตนไว้เลย หาก พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ลาออกจากหัวหน้า คสช.วิกฤติจะรออยู่ข้างหน้า
 
ขณะที่ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คนที่อาสามาทำงานการเมืองต้องระมัดระวังเรื่องความเหมาะสม ต้องดูว่าการกระทำใดเอาเปรียบคู่แข่งขัน หรือเป็นการหาเสียงในเวลาราชการไม่ควรทำ และการกระทำใดทำให้คู่แข่งออกมาโจมตีว่ากล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ควรหลีกเลี่ยง เพราะหากพรรคคู่แข่งแพ้จะกล่าวหาว่าเอาเปรียบ ไม่เป็นผลดีกับบ้านเมือง ขอติงไว้ให้คิดว่าขณะมีอำนาจอะไรที่ควรทำหรือไม่ควรทำ หากคิดได้ตอนไม่มีอำนาจก็สายไปแล้ว
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/M9K8i9KmrZo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top