ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' ทัวร์กรุง ขึ้น BTS-ล่องเรือ ดูปัญหาจราจร สั่งแก้ใน 6 เดือน แก้มปริ! ปชช.ตะโกนเชียร์ "ลุงตู่สู้ๆ"

วันที่ 16 สิงหาคม 2561 | 3 นาที 5 วินาที 3,913

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมระบบขนส่งมวลชน (BTS) เส้นทางจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปยังสถานีบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

 

เมื่อคณะของนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสถานีกรุงธนบุรี ได้มีประชาชนตะโกนให้กำลังใจ "ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้พลเอกประยุทธ์ยิ้มแก้มปริ ทั้งนี้ การขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีโดยสารรถไฟฟ้าร่วมกับประชาชนทั่วไป ไม่มีการปิดกั้น จึงได้รับความสนใจโดยมีประชาชนทักทายอย่างต่อเนื่อง

 

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ลุกให้ผู้โดยสารคนอื่นนั่งแทนเก้าอี้ตัวเอง รวมทั้งเดินทักทายในขบวนรถ พร้อมพูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะระบุว่า สิ่งที่รัฐบาลทำมาทั้งหมดก็ทำให้กับประชาชนเพื่อให้ได้รับบริการที่สะดวกสบายและมีอนาคตที่ดี

 

เมื่อนายกรัฐมนตรีมาถึงบริเวณทางเดินยกระดับ (สกายวอล์ก) สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า ฟังบรรยายสรุปการบริหารจัดการและพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง (ล้อ ราง เรือ) ของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยข้อมูลคลองเดินเรือในคลองภาษีเจริญ เส้นทางส่วนต่อขยายไปวัดกำแพงบางจาก และแผนงานการพัฒนาการเดินเรือในคลองภาษีเจริญและส่วนต่อขยายในอนาคต จากพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและคณะผู้บริหาร

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินตามทางเดินยกระดับ พร้อมรับฟังการบรรยายข้อมูลการเดินเรือคลองภาษีเจริญ เส้นทางส่วนต่อขยายไปวัดกำแพงบางจาก และแผนงานการพัฒนาการเดินเรือในคลองภาษีเจริญและส่วนต่อขยายในอนาคต บริเวณท่าเรือตากสิน-เพชรเกษม (บางหว้า) พร้อมลงเรือกรุงเทพธนาคม 1 หมายเลขทะเบียนเรือ 596500247 ความจุ 60 ที่นั่ง ซึ่งมีระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ถึงวัดกำแพง

 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมน้ำในบริเวณคลองภาษีเจริญและคลองบางกอกใหญ่ โดยระบุว่ามีความประทับใจว่าน้ำใสสะอาดน่าว่ายเล่น รวมทั้งระหว่างทางผ่านโรงเรียนวัดนวลนรดิศ (น.ด.) ซึ่งพลเอกประยุทธ์เคยเรียน ก็มีนักเรียนมารอต้อนรับบริเวณริมคลองพร้อมส่งเสียงทักทาย ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้โบกมือทักทายตอบพร้อมทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยูทักทายบรรดานักเรียนด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

 

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้เปิดทดลองเดินเรือเส้นทางใหม่ตั้งแต่ท่าเรือตากสิน-เพชรเกษม (บางหว้า) คลองภาษีเจริญถึงท่าเรือวัดกำแพงบางจาก คลองบางกอกใหญ่ (ตลาดคลองบางหลวง) เพื่อเชื่อมโยงระบบคมนาคมทางน้ำเข้ากับโครงข่ายสาธารณะอื่นๆ ตามนโยบาย ล้อ ราง เรือ ของกรุงเทพมหานคร โดยให้บริษัท กรุงเทพธนาคม เป็นผู้จัดการเดินเรือในระยะทดลองและให้บริการประชาชนโดยไม่เก็บค่าโดยสาร ในทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08:00 -18.00 น.

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/dj8D0WuTKTc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top