ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'สุดารัตน์-สุริยะ' ซัดกันนัด เหน็บอยู่เพื่อไทยกระเป๋าตุง อยู่ลุงตู่กระเป๋าแฟบ

วันที่ 15 มกราคม 2562 | 5 นาที 43 วินาที 2,895

วิวาทะ 2 พรรคใหญ่จากนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ จากพลังประชารัฐ vs คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย

 

เริ่มที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ นำทีมเดินสายเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว และ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 

 

นายสุริยะกล่าวว่า เรามีนโยบายจะเพิ่มเงินสดในบัตรประชารัฐให้กับประชาชนจาก 300 บาท เป็น 500 บาท และเพิ่มให้เป็นคนละ 2 ใบ ถึงวันนี้พรรคเราได้เสียงตอบรับจากชาวอีสานกระแสแรงมาก จึงมั่นใจว่าที่เคยตั้งเป้าไว้ว่า ต้องมี ส.ส.ภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 60 คน ยังยืนยันเป้ามากกว่า 60 ที่นั่ง

 

ส่วนกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ระบุว่าอยู่พรรคเพื่อไทยกระเป๋าตุงอยู่กับลุงตู่กระเป๋าแฟบนั้น ขอถามคุณหญิงสุดารัตน์ว่า กระเป๋าใครตุง ให้ไปถามนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ จะตอบได้ดีว่ากระเป๋าใครตุง ส่วนมาอยู่กับลุงตู่ตอนนี้ราคาข้าวพุ่งสูงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และยังให้บัตรสวัสดิการประชารัฐจนประชาชนกระเป๋าตุง แสดงให้เห็นชัดเจนว่ายุคลุงตู่ชาวนากระเป๋าตุงจริง ผิดกับสมัยยิ่งลักษณ์ชาวนากระเป๋าแฟบแต่คนที่กระเป๋าตุงคือนายทุนและนักการเมืองบางคน

 

ทางฝั่งคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า 4-5 ปีที่ประชาชนกระเป๋าแฟบ สมัยเราบริหารกระเป๋าตุงเศรษฐกิจดี ไม่ใช่ยิ่งทำยิ่งรวยกระจุกจนกระจาย แต่จะทำให้รวยกระจาย คนจนเหลือนิดเดียว ตอนนี้มีการใช้กติกากดขี่ใช้อำนาจเอาเปรียบพวกเรา

 

ถ้าเลือกเขาก็จะได้เห็นหน้าเขาทุกวันศุกร์อีก 4-8 ปี ถ้าทนกับสภาพแบบนี้ไม่ไหว ต้องการออกจากทุกข์ มีทางเดียวคือเพื่อไทยเท่านั้น ถ้าเลือกกันน้อยๆก็ฟังเพลงคุณลุงต่อไป และอยากให้นายสุริยะเดินลงจากเวทีปราศรัย แล้วไปถามชาวบ้านที่เกณฑ์มานั่งฟังว่ากระเป๋าตุงแน่หรือ หรือตุงเฉพาะช่วงที่มีเครื่องตรวจวัตถุซีทีเอ็กซ์ และอย่าคิดว่าทุกคนจะกระเป๋าตุงเหมือนนายสุริยะ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9xKv_z3qBN0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top