ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

6 สาว AKB48 พบนายกฯ 'โอตะลุงตู่' เต้นเพลง KFC จับมือ 8 วินาที ก่อนขอเซลฟี่ร่วมเฟรม

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 3 นาที 32 วินาที 1,637

วานนี้ (13 ก.ย.) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำตัวแทนศิลปิน 6 คน จากวง AKB48 ซึ่งเป็นวงพี่ของ BNK48 จากประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย อาซาอิ นานามิ, ชิบะ เอริ, อิวาตาเตะ ซาโฮะ, โมกิ ชิโนบุ, นากานิชิ จิโยริ และซาซากิ ยูคาริ เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสที่เดินทางมาเตรียมการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ที่ประเทศไทยปลายปีนี้ ซึ่งนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพากลุ่มไอดอลเข้าพบนายกรัฐมนตรีครั้งนี้
 
นายกรัฐมนตรี ได้จับมือทักทายเหล่าศิลปิน พร้อมกล่าวให้การต้อนรับว่า ไทยมีความสัมพันธ์กับประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี ทั้งนี้ทราบว่าศิลปินวงนี้เป็นที่นิยมญี่ปุ่น และมีการพัฒนาศักยภาพตลอดเวลา เห็นว่าวันนี้มีแฟนคลับมาให้กำลังใจจำนวนมาก ส่วนตัวมองว่าที่นายกอบศักดิ์ เรียกว่าเป็นวงแม่ นั้นไม่ใช่ แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นวงพี่ ที่เกิดมาก่อน และอายุยังน้อย
 
ทั้งนี้ ทราบว่าในเดือนธันวาคมจะมีการแสดงในไทย ก็เชื่อว่าคนไทยจะไปชมจำนวนมาก ถือเป็นการเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมทางด้านการท่องเที่ยว ทั้งของญี่ปุ่นและไทย ที่ต้องเพิ่มการเชื่อมโยงระหว่างกันให้มากขึ้น ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้น แต่จะให้นายกรัฐมนตรี ไปติดตามศิลปินเหล่านี้ก็จะลำบาก ขอติดตามผ่านสื่อ นายกฯไม่สามารถไปเบียดสู้กับเด็กได้ ทั้งนี้ฝากกลุ่ม AKB48 ดูแลศิลปิน BNK48 จากไทย ในฐานะพี่น้อง ซึ่งทางศิลปินก็รับปากจะดูแลอย่างดี
 
ด้านกลุ่ม AKB48 ได้ถามนายกรัฐมนตรีว่า ชื่นชอบอาหารอะไร นายกรัฐมนตรี บอกว่าชอบอาหารไทย ทุกอย่างที่เป็นอาหารไทย เช่น ผัดกระเพรา ต้มจืด ส้มตำ ไก่ย่าง และต้มยำกุ้ง พร้อมบอกว่าส่วนตัวก็ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ไม่ได้โกหก เช่นข้าวหน้าเนื้อ หน้าหมู ราเมง และปลาดิบ เพราะตนศึกษาประเทศญี่ปุ่นจากรายการโทรทัศน์ ที่มีคนจูงสุนัขพาไปเที่ยว
 
จากนั้นศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัย ได้เต้นเพลง Koisuri fortune cookie หรือต้นฉบับเพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายของญี่ปุ่น ให้นายกรัฐมนตรี และคณะชม ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้หยิบแท่งไฟมาโยกตามจังหวะ พร้อมกล่าวว่าเพลงนี้มีความหมายว่า ยิ้มสู้ไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า เราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ให้สามารถแก้ไขปัญหาไปได้ จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับซักถาม พร้อมมอบของที่ระลึกเป็นถุงผ้าลายตึกไทยคู่ฟ้า ภายในบรรจุข้าวสาร พร้อมสมุดไดอารี่
 
ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมจับมือ 8 วินาทีกับเหล่าศิลปิน และทางศิลปินได้ขอเซลฟี่ร่วมกันนายกรัฐมนตรีด้วย ก่อนพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์
 
หลังจากเสร็จจากทำเนียบรัฐบาล ทั้ง 6 สาว AKB48 ก็ได้เดินทางมาที่ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ เพื่อให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวของเรา พร้อมกับโชว์ร้อง เต้น เพลง Koisuri fortune cookie ให้เราได้ชมกันอีกด้วย
 
โดยทั้ง 6 สาว AKB48 ก็บอกว่าดีใจ เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย และได้การต้อนรับดีมาก และตื่นเต้นมากที่จะได้เข้าพบท่านนายกรัฐมนตรีของไทย แต่ท่านก็ยิ้มแย้ม แจ่มใส และคุยเรื่องอาหารไทย และสาว ๆ ก็บอกว่าตอนเต้นโชว์ท่านนายก ที่ชูแท่งไฟ พร้อมกับคนอื่น ๆ บรรยากาศก็เหมือนอยู่บนคอนเสิร์ตเลย และทั้งวงก็ดีใจที่ไทยมี BNK48 ดีใจที่คนไทยได้รู้จัก และเต้นท่าโอนิกิริ ไปด้วยกัน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hkpYCN2ro2c

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top