ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ยึดเครื่องเสียงกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชุมนุมแยกราชประสงค์ ชุลมุนวุ่นน้ำมันเครื่องปั่นไฟไหลนองพื้น

วันที่ 14 มกราคม 2562 | 4 นาที 11 วินาที 12,778

เกิดเหตุวุ่นวายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าโอบล้อมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่จัดชุมนุมรวมตัวคัดค้านการเลือกการเลือกตั้งที่สี่แยกราชประสงค์ ในช่วงที่การชุมนุมกำลังจะยุติลง เพื่อจะยึดเครื่องเสียง จนเกิดการผลักดันกันชุลมุนวุ่นวาย กระทั่งน้ำมันเครื่องปั่นไฟรั่วออกมานองที่พื้น

 

ตร.นำกำลังเข้าโอบล้อมกลุ่มคนอยากเลื่อนตั้งที่ชุมนุมสี่แยกราชประสงค์ มีการยึดเครื่องเสียงจนเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวาย กระทั่งน้ำมันเครื่องปั่นไฟรั่วมาที่พื้น ตร.เกรงเกิดประกายไฟ จึงถอยออกมาตั้งหลัก โบว์ ณัฏฐา แกนนำกลุ่มไปเจรจาที่โรงพัก ท่ามกลางความไม่พอใจของมวลชน

 

 

ต่อมาโบว์โพสต์ถูกแจ้งข้อหาใช้เครื่องสียงดังเกิน 115 เดซิเบล ทางกลุ่มยันมีคลิปบันทึกเครื่องเสียงไม่เกินค่าที่กำหนดแน่นอน เสียงตะโกนของผู้ชุมนุมในช่วงที่ดังมี่สุดแค่ 90 เดซิเบล เสียงรถยนต์ที่สี่แยกเฉลี่ย 80 เดซิเบล ต่อมาจ่านิวนำเครื่องขยายเสียง เครื่องปั่นไฟไปที่โรงพัก มีมวลชนมาให้กำลังใจ ตร.ยึดเครื่องเสียงไว้ตรวจสอบ ก่อนจะแจ้งให้มารับทราบข้อกล่าวหาในภายหลัง

 

 

ทั้งนี้ทางกลุ่มคนอยากเลื่อนตั้งได้จัดชุมนุม ไม่เลื่อน ไม่ล้ม ไม่ต่อเวลาเลือกตั้ง ขีดเส้นตายต้องเลือกตั้งไม่เกิน 10 มี.ค.หากภายใน 18 ม.ค.ยังไม่มีการประกาศ พ.ร.ฎ. ทางกลุ่มจะยกระดับการเลือกตั้งสู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในวันที่ 19 ม.ค.โดยโบว์ตอบโต้ ผบ.ทบ.ว่าใจสั่งมาให้ชุมนุม หลังถูกถามว่าใครสั่งมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_rTcQt7W7ys

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top