ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผบ.ทบ.ชี้คนกลุ่มเดิมลือรัฐประหาร ยันกองทัพวางตัวเป็นกลาง เตือนอย่าล้ำเส้น

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 | 2 นาที 1 วินาที 8,315

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.และเลขาธิการ คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวรัฐประหารว่า ข่าวลือก็คือข่าวลือ มีคนพยายามสร้างสถานการณ์ให้คิดว่าจะมีการปฏิวัติรัฐประหาร พยายามหยิบประเด็นหลายอย่างมาเชื่อมโยงกัน ไม่ได้เป็นความจริง

 

ส่วนการนำพาหนะของกองทัพออกมาเพื่อไปฝึกแต่มีการนำไปตีความ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ตกเป็นเหยื่อโซเชียลมีเดีย ที่พยายามบิดเบือนเชื่อมโยงสถานการณ์ ความจริงแล้วไม่มีอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์การเลือกตั้ง จุดยืนของกองทัพยังเหมือนเดิม

 

เมื่อถามว่ามีความพยายามทำให้เกิดความหวาดระแวงหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ตอบว่า จะมีการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ใครจะทำอะไรก็จะนำมาผูกโยงเรื่องการเมืองทั้งนั้น ซึ่งเป็นกลุ่มคนหน้าเดิมๆ

 

เมื่อถามย้ำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของกลุ่มการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ตอบว่า ยังไม่ได้พูดแบบนั้น เมื่อถามว่ากองทัพกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. มีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่หรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ตอบว่า กองทัพวางตัวเป็นกลาง จะยืนเคียงข้างประชาชน ตามที่เคยพูดไว้แล้วว่า อย่าล้ำเส้น คำนี้มีความหมายอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนอยู่ในกติกาของตนเอง อย่าล้ำเส้น

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ในที่ประชุมหน่วย นขต.ทบ.พล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวในที่ประชุมช่วงหนึ่งว่า ขอให้กำลังพลสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลอย่าให้ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้เสียสละทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองในช่วงที่ผ่านมาเสียของ ไม่ควรต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O27wut3QldQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top