ค้นหา :

นายกฯ นำ ครม. แข่งบอลเด็กพิการทางสายตา โชว์ลีลาฟาดแข้ง ล้มไป 2 ครั้ง

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 2,195

วันที่ 14 ส.ค. 62 พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ครม. ได้ร่วมกิจกรรมเตะฟุตบอลกับทีมนักกีฬาโกลบอลเยาวชนของมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเคยได้รับรางวัลแชมป์ระดับประเทศ 
 
โดยทีม ครม.ประกอบด้วย ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ พล.อ.ศิวะ ภระมรทัต ราชองครักษ์ในพระองค์ 904 
 
การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน นายกฯ พยายามแย่งและเลี้ยงบอลหลบทีมเยาวชน จนล้มลงไป 2 ครั้ง ซึ่งนายกฯ ได้ยิงจุดโทษและเมื่อทีมของเยาวชนโดนลูกฟุตบอลจากนายกฯ โดนใบหน้า นายกฯ ได้เข้าไปขอโทษและแสดงความเป็นห่วง 
 
จากนั้น เมื่อมีการประกาศว่าสามารถเปลี่ยนตัวเมื่อใดก็ได้ นายกฯ จึงขอเปลี่ยนตัว และให้นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเข้าไปแข่งขันแทน โดยผลการแข่งขัน ทีม ครม.โดนนำ 0-1 และหลังจากนายกฯ ออกจากสนามมาพัก ก็ได้ร่วมร้องเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร กับเยาวชนของมูลนิธิฯ พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน
 
ต่อมา นายกฯ นำทีม ครม.ร่วมแข่งกีฬาชักเย่อกับทีมเยาวชนของมูลนิธิฯ โดยทีมเยาวชนมีนักกีฬา 15 คน ส่วนทีมครม.มี 10 คน โดยให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ช่วยคัดท้ายทีมเยาวชน ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าทีม ครม.สามารถเอาชนะได้ 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top