ค้นหา :

'บิ๊กตู่' แจงเหตุผล ไม่ไปตอบกระทู้ปมถวายสัตย์ เพราะเรื่องเข้ากระบวนการแล้ว บอก ไม่เหนื่อยถูกจ้องเล่นงาน

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 933

นายกรัฐมนตรี ให้เหตุผลไม่ไปตอบกระทู้สภา ปมถวายสัตย์ปฏิญานตน เพราะเข้าสู่กระบวนการผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว ควรให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตัดสินดีกว่า บอกไม่เหนื่อยถูกจ้องเล่นงาน ขอเลิกกล่าวโทษไปมา ให้เห็นแก่ประเทศ ส่วนศาลยกฟ้อง คดี นปช. ชุมนุมทางการเมือง เป็นไปตามพยานหลักฐาน โดยผลตัดสินจะไม่เป็นบรรทัดฐานกับคดีอื่น
 
วันที่ 14 ส.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้ตอบกระทู้ในสภาปมถวายสัตย์ปฏิญาน แต่ยืนยันว่าให้เกียรติสภา และเรื่องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจะดีกว่า ตนพูดไปก็ไม่เกิดประโยชน์ อย่านำมาเป็นเรื่องโจมตีกันเลย ขอให้เป็นเรื่องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบตัดสินแทน ดีกว่าพูดไปแล้วเหมือนเดิม ยืนยันไม่เหนื่อยที่ถูกจ้องเล่นงาน ซึ่งตนก็ต้องปรับตัว แก้กันไป การกล่าวโทษกันไปมา ไม่เกิดประโยชน์ประเทศชาติก็จะเสียหาย ตนก็มีสิทธิปกป้องตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาเคยได้ปรึกษาข้อกฏหมายแล้ว 
 
ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงคำตัดสินศาลยกฟ้อง 24 เเกนนำ นปช ชุมนุมปี 53 ว่า เป็นเรื่องของศาล โดยจะไม่เป็นบรรทัดฐานกับการชุมนุมอื่นๆ เพราะเป็นการตัดสินตามวัตถุพยาน และพยานที่เกี่ยวข้อง และเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากมีทนายคอยช่วยสู้คดี เมื่อรอดแล้วทำไมไม่มองว่าศาลมีความยุติธรรมบ้าง 
 
กลับกันหากศาลตัดสินไม่ถูกใจก็กล่าวหาว่าศาลไม่ยุติธรรม ซึ่งเป็นอย่างนี้ทุกครั้ง ส่วนการลงพื้นที่ตรวจราชการแก้ปัญหาภัยแล้งในภาพรวม นายกรัฐมนตรีได้ให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ลงพื้นที่แก้ปัญหาแล้ว โดยเฉพาะจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งสัปดาห์หน้าตนก็จะลงพื้นที่ เพื่อติดตามการแก้ปัญหาด้วยเช่นกัน
 
 

 

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top