ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ครม.แต่งตั้งหลายตำแหน่งการเมือง นายกฯ ขออย่าดูถูกเก้าอี้เทกระโถน

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 2 นาที 58 วินาที 957

ครม.แต่งตั้งตำแหน่งทางการเมืองหลายตำแหน่ง อาทิ ที่ปรึกษารมต. / เลขานุการ รมต. / ผู้ช่วยเลขานุการ รมต. โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.สอบตก และคนใกล้ชิดของแกนนำในพรรคหลักของรัฐบาล ส่วน 9 พรรคเล็กส่งรายชื่อให้ตรวจสอบคุณสมบัติได้ไม่ทัน คาดว่าจะนำเข้า ครม.ได้ในสัปดาห์หน้า

 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ในที่ประชุม ครม.มีการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองหลายกระทรวง จะทยอยแต่งตั้งไปเรื่อยๆ คาดว่าสัปดาห์หน้าจะแต่งตั้งเสร็จเรียบร้อยทั้งหมด ขอให้มองว่าเป็นการตั้งคนเพื่อเข้าไปทำงาน ไปช่วยงานที่กระทรวงและช่วยงานรัฐมนตรี ความจริงตำแหน่งเหล่านี้เป็นตำแหน่งของนายกฯ แต่ตนมอบหมายให้ทุกกระทรวงช่วยติดตามงาน และรายงานกลับมาว่าได้ทำอะไรไปบ้าง

 

จึงขอชี้แจงให้เกิดความมั่นใจว่าเป็นระบบการตรวจสอบถ่วงดุลเช่นเดียวกัน อย่าไปดูถูกว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่สำคัญ หรือเป็นตำแหน่งต่างตอบแทน ตำแหน่งเทกระโถน จะไปดูถูกคนแบบนี้ไม่ได้ ถ้าดูถูกกันแบบนี้คงไม่มีใครอยากไปทำงานให้ ส่วนกรณีมีการร้องเรียนข้าราชการของการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) หาประโยชน์ให้ตัวเองนั้น ให้นโยบายไปแล้ว และให้ทบทวนในเรื่องนี้ การที่มีบริษัท 3 บริษัทใน กยท. ให้ไปพิจารณาดูใหม่ ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความเป็นธรรมทั่วถึง หาวิธีการใหม่ ไม่ต้องกังวล ตนดูแลอยู่แล้ว ต้องติดตามว่าอนุมัติอะไรไปแล้ว หากมีข้อเรียนต้องแก้ไข และหาผู้กระทำความผิด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3uFT_vsqkBQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top