ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

9 พรรคเล็กแถลงหนุนรัฐบาลไม่เปลี่ยน ชี้แม้แก้วจะแตก แต่ติดกาวตราช้างยังใช้ได้ 4 ปี

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 3 นาที 41 วินาที 1,932

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมหัวหน้าพรรคและแกนนำ 9 พรรคเล็ก ร่วมแถลงหลังมีมติร่วมกันสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้บริหารประเทศต่อไป ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ทั้ง 9 พรรคยังเหนียวแน่นที่จะสนับสนุนรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์เช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนตำแหน่งทางการเมืองทั้ง 10 พรรคได้เสนอรายชื่อทั้งหมดส่งถึงนายกฯแล้ว ส่วนกรณีของนายมงคลกิตติ์ต้องปล่อยให้ไปทำงานในภาคประชาชนไปก่อน

 

สำหรับ 9 พรรคส่วนใหญ่ส่งตัวแทนเข้ามารับตำแหน่งทางการเมือง ยกเว้นนายสมเกียรติ ศรลัมภ์ หัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ ที่เข้าไปดำรงตำแหน่งเอง โดยยอมลาออกจาก ส.ส. ตนเข้าใจบทบาทนายมงคลกิตติ์ แต่ไม่ขอก้าวล่วง

 

ด้านนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ยืนยันว่าสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เช่นเดิม แต่การเคลื่อนไหวของพวกตน 5 พรรคเล็กกับนายมงคลกิตติ์นั้น เป็นเพียงการส่งสัญญาณให้รัฐบาลทราบเพื่อมีคำตอบให้สมาชิก จะได้ร่วมทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

 

หลังจากนั้นรัฐบาลส่ง ร.อ.ธรรมนัสมาพบพวกตน และทางรัฐบาลได้มอบตำแหน่งผู้แทนการค้า แต่ตนรับไม่ได้ เพราะต้องลาออกจาก ส.ส. และคนที่อยู่ในบัญชีอันดับสองตนไม่สามารถไปบังคับให้เขาลงมติให้รัฐบาลได้ จึงประสานกลับไปว่าเมื่อไม่สามารถดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ ขอส่งคนไปทำงานแทน

 

นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวยืนยันว่ามิตรภาพของ 10 พรรคเล็กยังคงอยู่เหนียวแน่น เราไม่ได้ขัดแย้งกับนายมงคลกิตติ์ เชื่อว่าหากรัฐบาลทำถูกต้อง นายมงคลกิตติ์จะลงมติให้ ทั้ง 9 พรรค แบ่งภารกิจสองส่วน คือทำหน้าที่ในสภา และคัดบุคคลที่เหมาะสมไปรับตำแหน่งทางการเมือง ร.อ.ธรรมนัสพูดว่า แม้แก้วจะแตกไปแล้วติดกาวตราช้างก็ยังใช้ได้ 4 ปี แน่นอนในมิตรภาพ 10 พรรคยังคงอยู่ ไม่ขัดแย้งกันในสภา เพราะอะไรที่รัฐบาลทำถูก นายมงคลกิตติ์ยังจะยกมือโหวตให้ด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/phC2YQaa0gQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top