ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อนาคตใหม่ยื่นกระทู้สดถามนายกฯ ปมถวายสัตย์ไม่ครบ แต่แนวโน้มนายกฯ อาจไม่เข้าสภา

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 2 นาที 48 วินาที 1,311

พรรคอนาคตใหม่ เตรียมยื่นกระทู้สดถามนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปมกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามรัฐธรรมนูญอีกครั้งวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรีมีแนวโน้มติดภารกิจ อาจไม่เข้าสภาตอบกระทู้ถาม

 

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล จะตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีเรื่องนี้อีกครั้ง หลังครั้งที่แล้วนายกรัฐมนตรีบอกเองว่าติดภารกิจ ขอให้ช่วยกันจับตาดูว่านายกฯจะมาตอบหรือไม่ และตอบอย่างไร

 

ท่านบอกอยากให้จบเรื่องนี้ แต่จะจบได้ไม่ใช่ห้ามให้ทุกคนพูด แล้วให้เรื่องนี้เงียบไป แบบนี้เรียกว่าปิดปากแล้วซุกขยะใต้พรม จะจบเรื่องนี้นายกฯต้องเข้ามาตอบคำถามในสภาให้ชัดเจนว่าจะจัดการปัญหาดังกล่าวอย่างไร เรื่องนี้จึงจะจบได้อย่างสง่างาม รัฐบาลจะได้ไม่ต้องมีชนักปักหลังไปตลอดสมัยที่บริหารประเทศ หากท่านไม่มาจะถือว่าจงใจหลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถามเรื่องนี้ต่อหน้าสภา

 

ขณะที่ภารกิจของนายกรัฐมนตรีวันนี้ (14 ส.ค.62) ในช่วงเช้า พลเอกประยุทธ์ และภริยานำครม.และคู่สมรส ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา จากนั้นช่วงบ่ายมีคณะกรรมการร่วมเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล

 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้แถลงภายหลังการประชุม ครม.ในเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ พล.อ.ประยุทธ์ตอบเพียงสั้นๆว่า “เรื่องการถวายสัตย์ ผมไม่ตอบแล้ว”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OfdSDsWrlXc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top