ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ธรรมนัส' งัดวุฒิการศึกษา-วิทยานิพันธ์ ยันเรียนจบ ดร.จริง ไม่ใช่มหาลัยเก๊

วันที่ 13 กันยายน 2562 | 4 นาที 43 วินาที 1,089

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หอบเอกสารหลักฐานวุฒิการศึกษาและวิทยานิพนธ์ โชว์สื่อตอบโต้เพจดัง ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยปลอมซึ่งติดรายชื่อแบล็กลิสต์ ของมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับการรับรอง

 

โดยยืนยันว่าจบการศึกษาจาก California University ประเทศสหรัฐอเมริกา ในคณะรัฐประศาสนศาสตร์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเปิด มีการเรียนการสอนทางไกล ในลักษณะเดียวกันกับมหาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชและ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเรียนอยู่ประเทศไทยไม่ได้ไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา

 

และได้ทำงานวิจัยเกี่ยวกับอัตลักษณ์ของจังหวัดพะเยา ซึ่งมี ส.ส.ร่วมพรรค และน้องชายเป็นผู้ให้ข้อมูลหลักในการทำวิจัย มีการทำแบบสอบถามประชาชนใน จังหวัดพะเยา กว่า 400 คน ซึ่งงานวิจัยได้รับการถูกตีพิมพ์ในวารสาร European ตามระเบียบครบถ้วน และมีผลการเรียน 3.79 และขณะนี้ยังได้ศึกษาระดับปริญญาเอกอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาอีกด้วย

 

ร้อยเอกธรรมนัสย้ำว่า การปล่อยข่าวดิสเครดิตครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งมาจากเป็นมือประสานคนสำคัญของรัฐบาล ที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมาก ซึ่งถือเป็นกุญแจดอกสำคัญในการทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพ เพราะการโจมตีตนเองก็จะนำไปสู่การโค่นล้มรัฐบาลได้ พร้อมบอกว่าไม่กังวลใจที่หลังจากนี้จะมีการขุดคุ้ยเรื่องต่างๆมาโจมตีตนเอง อีกเพราะมั่นใจจะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง และทางมหาวิทยาลัยเตรียมฟ้องดำเนินคดีผู้ทำให้เสียชื่อเสียง

 

ทั้งนี้ในรายละเอียดของเล่มวิทยานิพนธ์ ระบุว่า ทำเสนอ calamus international university และ California University ด้วย ซึ่ง calamus international university เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการกล่าวหาจากเพจดังต้นเรื่อง ว่าเป็นมหาวิทยาลัยปลอม ขณะที่รายละเอียดของใบปริญญา ระบุว่า การอนุมัติการสำเร็จการศึกษาครั้งนี้ ได้ผ่านการรับรอง จาก calamus international university ด้วย จึงเป็นที่น่าสังเกตว่าทั้ง 2 มหาวิทยาลัยจัดการเรียนร่วมกันหรือไม่

 

สำหรับคำแปลของข้อความที่ปรากฏในปริญญาบัตรมีดังนี้

 

มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย

Foreign Credential Evaluation (การประเมินผลการศึกษานักศึกษาต่างชาติ – เอฟซีอี)

 

ขอประกาศให้ทราบว่าหลังจากคณะกรรมการวิชาการได้ทำการตรวจสอบ ประเมิน และยืนยันความถูกต้องของประกาศนียบัตรทางวิชาการที่นำเสนอโดยมหาวิทยาลัยนานาชาติคาลามุส สาธารณรัฐวานูอาตู และสหราชอาณาจักร ได้มอบปริญญาบัตรซึ่งเทียบเท่ากับปริญญาบัตรจากสหรัฐอเมริกาแก่ ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้ซึ่งสำเร็จการศึกษาอย่างสมบูรณ์สมความปรารถนาเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2014 และได้ปฏิบัติตามสิ่งที่จำเป็นขั้นต่ำสำหรับปริญญาดุษฎีบัณฑิต(ปริญญาเอก)ด้านรัฐประศาสนศาสตร์

 

มอบให้โดยวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในภูมิภาคและมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา มีศักดิ์และสิทธิ์แห่งปริญญานี้ทุกประการ

 

ยืนยันด้วยตราประทับของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เอฟซีอี และลายเซ็นของประธานและเลขาธิการรองประธานฝ่ายบริหาร

.

มอบให้ที่นครลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
เอกสารเลขที่ CU6981-05-0714

 

ลงนาม ดร.ลูอิส อามอร์โซโล

ประธาน

 

ลงนาม ดร.ลีอันโดร เอส อามอร์โซโล

Executive Vice President-Secretary

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VP99be_9TJ8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top