ค้นหา :

เหนียวแน่น! ‘ธรรมนัส’ จับมือ 9 พรรคเล็ก ยันร่วมรัฐบาลต่อ เคารพการตัดสินใจ ‘มงคลกิตติ์’

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,661

วันที่ 13 ส.ค. 62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานกับพรรคเล็ก ร่วมแถลงข่าวกับ 9 พรรคเล็กประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย, พรรคประชาภิวัฒน์, พรรคพลังไทยรักไทย, พรรคครูไทยเพื่อประชาชน, พรรคประชานิยม, พรรคประชาธรรมไทย, พรรคพลเมืองไทย, พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่ มีมติร่วมกันดำเนินกิจกรรมทางการเมือง 
 
โดยยืนยันยังมีความเหนียวแน่นและยังร่วมรัฐบาลต่อ ส่วนที่พรรคเล็กออกมาเคลื่อนไหวไม่ใช่การต่อรองตำแหน่งทางการเมืองเพราะมีการตกลงกันไว้ก่อนที่จะมีการร่วมรัฐบาลแล้ว และพร้อมเคารพการตัดสินใจของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ต้องการออกไปทำงานเพื่อประชาชนตามแนวทางของตัวเอง
 
ส่วนการจัดสรรตำแหน่งข้าราชการการเมืองในโคต้าของทั้ง 9 พรรคนั้น ขณะนี้รายชื่ออยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้ว ซึ่งนายกฯ จะเป็นผู้พิจารณาเองทั้งหมดตามความเหมาะสมและความสามารถ
 
ขณะที่นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ยืนยันว่ายังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เช่นเดิม แต่การเคลื่อนไหวของตน กับพรรคเล็กที่จะไปร่วมกับนายมงคลกิตติ์นั้น เป็นเพียงการส่งสัญญาณให้รัฐบาลทราบและเห็นถึงความสำคัญของพรรคเล็กเพื่อจะได้ร่วมทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จึงส่งสัญญาณเพื่อให้ได้คำตอบจากรัฐบาล
 
นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ยืนยันว่าพวกตนไม่ได้เรียกร้องตำแหน่ง หรือมีปัญหาใดๆ แต่ยอมรับว่าทุกคนก็อยากเข้ามาทำงาน จึงได้ส่งรายชื่อหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคไปให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาว่าใครเหมาะสมที่จะทำงาน ก็ขอให้พิจารณาแต่งตั้ง แต่หากยังไม่ได้ ก็พร้อมจะรอใช้ช่วงเวลาที่เหมาะสม และยืนยันจะยังสนับสนุนรัฐบาลต่อไป
 
นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เราบอกว่าการแบ่งหน้าที่ในพรรคเล็กขนาดนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร และตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายทางการเมือง ย้ำว่าแม้แก้วร้าวก็สามารถใช้กาวตาช้างต่อติดกันได้ และแม้ว่านายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ จะขอถอนตัวเนื่องจากความเห็นบางอย่างไม่ตรงกันแต่มิตรภาพของ 10 พรรคเล็กก็ยังคงเดิม 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top