ค้นหา :

‘มงคลกิตติ์’ ถอนตัวร่วม รบ. อย่างเป็นทางการ ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระยืนข้างประชาชน

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 2,658

วันที่ 13 ส.ค. 62 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคแถลงข่าว ประกาศถอนตัวชัดเจน ออกจากการร่วมรัฐบาล เป็นฝ่ายค้านอิสระยืนข้างประชาชน ด้วยเหตุผลมีความไม่เป็นอิสระในการทำงานตรวจสอบรัฐบาลที่ถูกบล็อกทุกช่องทาง โดยเฉพาะการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฏร 
 
อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐไม่ให้เกียรติ มองข้ามนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ ขณะที่นโยบายประชานิยมของรัฐบาลกลับซ้ำเติมความเดือดร้อนประชาชน 
 
นอกจากนี้ผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐยังไม่รักษาสัจจะในการร่วมรัฐบาล ไม่ใส่ใจแก้ปัญหาแบบให้เกียรติกัน ต้องให้พรรคเล็กทั้ง 10 พรรคออกมาเรียกร้อง ที่สำคัญคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่แสดงสปิริตทางการเมือง หรือแสดงความรับผิดชอบให้ถูกต้อง กรณีที่ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ
 
ส่วนจุดยืนของพรรคต่อจากนี้คือ ไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมืองฝ่ายบริหารใดๆ นอกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ประชาชนให้มา เพราะจะถูกครอบงำทำให้ไม่มีอิสระในการตรวจสอบรัฐบาล
 
แต่อะไรที่เห็นว่ารัฐบาลดำเนินการถูกต้องเป็นประโยชน์ก็พร้อมสนับสนุนแต่หากเห็นว่ารัฐบาลดำเนินการไม่ถูกต้องก็จะคัดค้านอย่างเต็มที่
 
ส่วน 9 พรรคเล็กที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละพรรค และความสัมพันธ์กับ 9 พรรคเล็กยังเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งพร้อมทำงานร่วมกันในสภาฯ 
 
นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยด้วยว่า ได้รับการประสานจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐหลายคน อาทิ นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งได้ให้เหตุผลไปหมดแล้วถึงสาเหตุการถอนตัวร่วมรัฐบาล
 
 
 
 
 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top