ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯป้องหู ไม่ตอบปมธรรมนัส 'วิษณุ' ชี้เลขา ครม.ตรวจสอบคุณสมบัติ รมต.ก่อนรับตำแหน่ง

วันที่ 12 กันยายน 2562 | 1 นาที 17 วินาที 891

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม หลีกเลี่ยงตอบคำถามประเด็นของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประยุทธ์เอามือป้องหู พร้อมตะโกนกลับมาว่า “ไม่ได้ยินคำถาม” และโบกมือให้สื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าไม่ได้ยิน แล้วเดินเข้าห้องประชุมทันที

 

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีของ ร.อ.ธรรมนัสรัฐบาลยังไม่ถึงขั้นต้องหยิบยกขึ้นมาพิจารณาเรื่องคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ต้องให้เจ้าตัวเป็นคนตอบ เพราะเขารู้มากกว่าคนอื่น สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง บุคคลอื่นหารู้แทนได้ไม่

 

การตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีก่อนเข้ารับตำแหน่ง ตนไม่ได้เป็นผู้ตรวจ เป็นหน้าที่ของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี มีอะไรเขาจะมารายงานให้นายกฯและตนรับทราบ เป็นเรื่องที่เล่าให้ฟังกัน เราทราบข้อมูลบางส่วนระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี จึงแนะนำให้เชิญเจ้าตัวมาถาม เขาเชิญแล้ว และ ร.อ.ธรรมนัสนำหลักฐานมาแสดงชั้นหนึ่งแล้ว

 

ส่วนเรื่องคำพิพากษาของต่างประเทศ ไม่ทราบว่ามีการชี้แจงหรือไม่ เมื่อถามว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องธรรมาภิบาล นายวิษณุตอบว่า รัฐบาลคงต้องตระหนัก ส่วนจะวิธีไหนอย่างไร ตนตอบไม่ได้ อยู่ที่นายกฯและเจ้าตัวด้วย เพราะถือว่าใหญ่ที่สุด มีอะไรต้องเอามาแสดง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/CtZurSJt64E

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top