ค้นหา :

'เทพไท' ยัน ปชป.นั่งเกษตร-พาณิชย์ วอนแกนนำรัฐบาลบรรจุนโยบายของพรรค

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 904

เทพไท ยัน ปชป.นั่งเกษตร-พาณิชย์ วอนแกนนำรัฐบาลบรรจุนโยบายของพรรคให้สามารถขับเคลื่อนได้ พร้อมเตือนบิ๊กตู่ให้เตรียมพร้อมรับมือการตรวจสอบที่เข้มข้นของสภาผู้แทนราษฎร
 
นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ อัดคลิปวีดีโอฝากถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่าอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ เร่งตั้งรัฐบาลโดยเลือกคนดีเข้ามาดำรงตำแหน่ง และขอให้นัดตัวแทนพรรคการเมืองหารือเรื่องนโยบาย และควรนำนโยบายของแต่ละพรรคการเมืองที่โดดเด่นในช่วงการหาเสียงมาผสมผสานเป็นนโยบายของรัฐบาล เพราะหากทำ2เรื่องนี้ได้ เชื่อว่า รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ในสมัยที่2 จะมีประสิทธิภาพ 
 
ส่วนตัว อยากฝากนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ให้นำไปบรรจุในนโยบายของรัฐบาล ทั้งหารแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ควรมีความชัดเจนว่าจะแก้ไขอย่างไร มีระยะเวลากำหนดว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ รวมถึงนโยบายการประกันราคาพืชผลทางการเกษตร เนื่องจากขณะนี้ชัดเจนแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงมีประชาชนชาวใต้รอคอยการแก้ไขปัญหาราคายางพาราและราคาปาล์ม 
 
ส่วนนโยบายด้านการป้องกันการทุจริตคอรัปชั่น นายเทพไท มองว่า ควรบรรจุในนโยบายของรัฐบาลเช่นกัน แต่ควรระบุรายละเอียดการดำเนินการหาพบผู้กระทำความผิดให้ชัดเจน เพราะ ไม่อยากให้มีการวิจารณ์รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ในสมัยที่ 2 เหมือนในสมัยรัฐบาลชุดแรกของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ปล่อยปะละเลยให้คนรอบข้างหรือพรรคพวกทำในสิ่งที่ไม่ชอบมาพากล
 
 ทั้งนี้ เชื่อว่าเมื่อพล.อ.ประยุทธ์บริหารราชการแผ่นดินแล้วจะเจอกับการตรวจสอบของสภาผู้แทนราษฎรทีจะมีความเข้มข้นมากกว่าสภาที่มาจากการแต่งตั้ง จึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมตัวรับมือกับการถูกตรวจสอบด้วย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top