ค้นหา :

'ปารีณา' ยันไม่ได้ถือหุ้นสื่อ เผยจดทะเบียนในนามบริษัทที่มีรายได้จากการเลี้ยงฟาร์มสัตว์

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,727

ปารีณา โต้กลับอนาคตใหม่ ยันไม่ได้ถือหุ้นสื่อ พร้อมชี้แจงทุกประเด็น ยันแตกต่างจากกรณี “ธนาธร” ชี้เป็นปัญหาขั้นตอนเอกสารในการจดทะเบียน 
 
(12 มิ.ย. 62) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังจากที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก พรรคอนาคตใหม่ ได้เปิดเผยหลักฐาน เอกสารโดยระบุว่ามีธุรกิจหรือกิจการถือหุ้นสื่อ จากสำนักทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกลาง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นั้นเรื่องนี้สามารถชี้แจงได้ว่า ตนมีบริษัทจนทะเบียนตั้งแต่ วันที่12 มิถุนายน 2561 จริง ซึ่งยืนยันว่าเป็นการจดทะเบียนในบริษัทที่มีรายได้จากการเลี้ยงฟาร์มไก่เนื้อ และวัว ไม่ได้เป็นรายได้จากสื่อแต่อย่างใด ตนและครอบครัวไม่มีธุรกิจเกี่ยวกับสื่อแน่นอน พร้อมระบุว่าการที่ปรากฏว่าเป็นการถือหุ้นสื่อนั้น เป็นเรื่องของเอกสารในแบบฟอร์มของการจดทะเบียน ซึ่งบังคับให้กรอกในทุกช่องทุกประเภท ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถจดทะเบียนได้ ยืนยันได้ว่าไม่มีเจตนาจดทะเบียนเพื่อประกอบกิจการสื่อ
 
นางสาวปารีณา กล่าวว่า ในกรณีของตนไม่สามารถเปรียบเทียบกับกรณีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะนายธนาธรมีรายได้จากสื่อชัดเจน ส่วนตนมีรายได้ที่ชัดเจนจากการฟาร์มเกษตร เชื่อว่าหลักฐาน ข้อมูล จะสามารถชี้แจงต่อศาลได้ ไม่รู้สึกกังวล เพราะศาลท่านต้องดูที่เจตนา
 
นางสาวปารีณา เปิดเผยด้วยว่า กรณีที่มีชื่อในบริษัทถือหุ้นสื่อเกิดขึ้นกับหลายคนเพราะเป็นปัญหาเดียวกันคือเวลากรอกเอกสารเป็นแบบฟอร์มที่ให้กรอกให้ครบทุกช่องไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถจดทะเบียนได้ ซึ่งประเด็นนี้ได้แจ้งให้กับทางพรรคพลังประชารัฐทราบแล้ว ซึ่งเชื่อว่าสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top