ค้นหา :

'บิ๊กตู่' ชี้ยังไม่รู้ควบกลาโหมหรือไม่ เผยคุย พรรคร่วมแล้ว พปชร. ไม่มีปัญหา

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 710

(12 มิ.ย. 62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ตนเองจะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ พร้อมยอมรับ มีการพูดคุยเรื่องจัดตั้ง ครม. กับพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว โดยกรอบเวลาจะเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้เร็วที่สุด ยืนยัน ไม่มีปัญหาโควต้า ครม. ในพรรคพลังประชารัฐ ขออย่าทำให้เกิดความไม่เชื่อมั่นตั้งแต่วันนี้ ไม่มีอะไรตั้งแล้วทุกคนจะพอใจเป็นไปไม่ได้ ทุกคนเข้ามาด้วยกระบวนการประชาธิปไตย มาด้วยการเลือกตั้ง ตนเองต้องปรับตัวในการทำงาน จะตัดสินใจเพียงคนเดียวไม่ได้ แต่จะมีอำนาจตัดสินใจอีกครั้ง เมื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวล 
 
ขณะเดียวกัน แบ่งรับแบ่งสู้ว่า รัฐมนตรีมีคนนอกหรือไม่ โดยบอกว่า รัฐมนตรีทุกคนมาจากพรรคการเมืองเป็นส่วนใหญ่ เมื่อถามย้ำว่า จะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า กระแสก็คือกระแส ไม่ใช่การปรับโฉมใหม่ เพราะรัฐบาลมาด้วยกลไกประชาธิปไตย ต้องรับฟังเสียงรอบด้าน ถ้าไม่รับฟังบ้านเมืองจะเดินหน้าไปไม่ได้ ยืนยัน จะพิจารณาภาพรวม ครม. ด้วยตัวเอง 
 
ด้าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฎิเสธตอบคำถามจะเป็นรองนายกรัฐมนตรีไม่ควบกระทรวงกลาโหม หรือไม่ด้วยสีหน้าเรียบเฉย อย่างไรก็ตาม หลังให้สัมภาษณ์ พลเอกประยุทธ์ ได้เข้าห้องไปหารือกับพลเอกประวิตรและพลเอกอนุพงษ์ เผ่านจินดา นานกว่า 10 นาทีก่อนเดินทางกลับ
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top