ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯแจงโซเชียลแชร์ข่าวปลอมปลดผู้นำเหล่าทัพ ลั่นสัมพันธ์กองทัพซี้ปึ้ก

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 | 4 นาที 26 วินาที 579

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการมหาดไทย ชี้แจงทำความเข้าใจข่าวสารข้อเท็จจริง ข่าวลือ ข่าวเท็จ คำสั่ง ม.44 และประกาศราชกิจจานุเบกษาปลดผู้นำเหล่าทัพออกจากตำแหน่ง พร้อมระบุว่า

 

เป็นเรื่องอันตรายมาก ไม่ทราบเหตุผลว่าทำเพราะอะไร ปล่อยข่าวในโซเชียลมากมายไปหมด ข่าวปลด ผบ.เหล่าทัพเป็นไปไม่ได้ หากเป็นจริงตนต้องแจ้งอยู่แล้วเรื่องจะโยกย้ายหรือออกคำสั่งที่ต้องผ่านขั้นตอนต่างๆไม่สามารถใช้มาตรา 44 แต่งตั้งหรือปลดใครได้ทุกตำแหน่ง ใช้เฉพาะกับคนที่มีปัญหาเท่านั้น

 

ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใครทั้งสิ้น ขอสื่ออย่าเขียนว่าสถานการณ์กับเหล่าทัพไม่ดี ดีมาโดยตลอด เป็นพี่น้องกันมานาน หลายสิบปี ถือเป็นภาระความผูกพัน ถ้าทุกคนต่างทำความดีต้องส่งเสริมซึ่งกันและกัน หากไม่ดีและเขาไม่ชอบก็ต้องยอมรับ ต้องยอมรับกันและกัน ฝากสื่อแก้ไขด้วย

 

ด้านสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) มอบหมายให้ น.ส.สาวิตรี ชำนาญกิจ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกับ บก.ปอท.ดำเนินคดีหาตัวผู้กระทำความผิดที่ปล่อยข่าวเรื่องปลด ผบ.เหล่าทัพแล้ว

 

ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของผู้ปล่อยข่าวหวังอะไร พล.ท.คงชีพตอบว่า ต้องตั้งคำถามกลับไปว่าการกระทำดังกล่าวใครได้ประโยชน์ ขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณติดตามข่าวสารที่เป็นจริงจากราชการ และอย่าตื่นตระหนก ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์กองทัพเหนียวแน่นเป็นหนึ่งเดียว ทหารเป็นสถาบันหลักทำหน้าที่เป็นหลักประกันความมั่นคง ขอให้เชื่อมั่นว่ากองทัพทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมและประเทศชาติ

 

สอดคล้องกับ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวว่า การสร้างเรื่องเท็จ มุ่งประสงค์ให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด อาจหวังให้สังคมเกิดความวุ่นวาย มีข้อสังเกตว่าอาจกระทำลักษณะเป็นขบวนการ หวังให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างมีนัย โดยเฉพาะกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประเทศในห้วงเวลาสำคัญนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O9AVwuTNHFo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top