ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ศาลให้ประกันตัว 'พานทองแท้' คดีฟอกเงินกรุงไทย 'เอม-อุ๊งอิ๊ง' โพสต์ "เป็นลูกทักษิณ ได้อะไรแรงกว่าคนอื่นเสมอ"

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 4 นาที 35 วินาที 3,975

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุญาตให้ประกันตัว โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร  ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล หลังอัยการมีคำสั่งฟ้องคดีลูกชายอดีตนายรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ในคดีสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน กรณีเงินกู้ธนาคารกรุงไทย-กลุ่มกฤษดามหานคร ปมรับเช็คจำนวน 10 ล้านบาท ศาลนัดสอบคำให้การ 5 พฤศจิกายนนี้

 

โดยมีคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร มารดา พร้อมด้วย น.ส.พิณทองทา และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร น้องสาว แกนนำพรรคเพื่อไทยเดินทางมาให้กำลังใจด้วย

 

โดยพานทองแท้ ตอบคำถามก่อนขึ้นไปฟังคำสั่งอัยการกับอัยการว่า “ไม่มีความกังวล ได้อยู่ครับ” ส่วนพินทองทาและ แพทองธาร น้องสาวที่ยืนอยู่ข้างเคียงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “กำลังใจดี”

 

ก่อนหน้าฟังคำสั่งอัยการ เอม พินทองทา ได้โพสต์ว่า

 

“ตลอดเวลากว่า 1 ปีที่ได้เข้ามาร่วมประชุมทุกสัปดาห์กับคดีของพี่โอ๊คนั้น ยอมรับเลยมันเป็นเรื่องที่ยาก ยากทั้งภาษากฎหมาย ภาษาการเมือง และเกมการเมือง ซึ่งเอมไม่ถนัดทั้ง 2... แต่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ข้างๆ พี่โอ๊คและผ่านมันไปด้วยกัน... วันนี้แล้วสินะ... ครอบครัวเราผ่านอะไรกันมาเยอะ ถูกการเมืองเล่นมาเยอะ แต่ก็คิดมาเสมอว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ จนกระทั่งมาเป็นเรื่องพี่โอ๊ค... มาถึงรุ่นพวกเราแล้วเหรอเนี่ย! แต่ในเมื่อจะทำกันขนาดนี้... เราก็คงจะไม่นั่งนิ่งเฉยให้ถูกรังแก...

 

อย่างไรก็ตาม... เอมขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ท่านที่ปรึกษาทุกท่าน และทีมงานกฏหมาย ที่ร่วมกันคิดและหารืออย่างสุดความสามารถ จนสุดท้ายได้ข้อสรุปร่วมกันว่า ถ้าสู้ตามเนื้อกฎหมายยังไงเราก็ชนะ!! แต่เรื่องของธงทางการเมืองความแค้นส่วนตัวของคนบางคน อันนี้อยู่เหนือการควบคุมและคาดเดาจริงๆ

 

ท้ายที่สุดเอมขอชื่นชมในความเข้มแข็ง ยืนหยัดและเลือดนักสู้ในตัวพี่โอ๊ค... เราจะอยู่เคียงข้างกันนะ! บอกแล้วโชคดีของเราที่พ่อกับแม่ให้เรามีพี่น้องทั้ง 3 คนไว้เคียงข้างกัน สู้!!!

 

ส่วนแพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง ได้โพสต์ข้อความว่า

 

“ลูกทักษิณ ไม่เคยได้รับอะไรเหมือนคนอื่นเค้าหรอก “ลูกทักษิณ” ได้รับอะไรแรงกว่าคนอื่นเสมอ แต่รู้มั้ย เลือดเนื้อของทักษิณก็วิ่งอยู่ในตัวเราทั้ง3คนนั่นแหละจะเข้มแข็ง ให้สมกับเป็น “ลูกทักษิณ” ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่ส่งให้พี่โอ๊ค และครอบครัวเรานะคะ ส่งใจให้เราเยอะๆ นะ ขอเลยวันนี้ #เข้มแข็งให้ได้เหมือนพ่อกับแม่ #10ล้านเยอะฟุดๆๆ”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/ovkMOXzc26Y

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top