ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯ เผยได้คุย 'อีลอน มัสก์' เจ้าตัวมอบเรือดำน้ำจิ๋วไว้ให้ศึกษา พร้อมเชิญชวนลงทุนในไทย

วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 | 3 นาที 7 วินาที 773

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เปิดเผยถึงการพูดคุยกับอีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยีอวกาศระดับโลกและบริษัทขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดินของ Tesla, SpaceX และ Boring Company ว่า

 

เมื่อคืนนี้ได้เจอกันที่สนามบินเชียงราย ซึ่งอีลอน มัสก์ มาพร้อมกับคณะ 5คน บินตรงด้วยเครื่องบินส่วนตัวจากสหรัฐฯมาไทย โดยมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนถึงสิ่งที่ไทยกำลังทำ เพราะอีลอน มัสก์ มีเรื่องเทคโนโลยี และเขายอมรับไม่เคยเห็นถ้ำในลักษณะนี้ และเอาเรือดำน้ำจิ๋ว ที่จะนำมาช่วยทีมหมูป่าให้ตนดู และไปดูสถานที่จริง เดินลุยไปถึงห้องโถง

 

โดยเชื่อว่าอีลอน มัสก์ จะคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ หลังเห็นสถานที่จริง ภายในถ้ำหลวงขุ่นน้ำนางนอน และตนได้ฝากให้ศึกษาเครื่องมือป้องกันภัยสำหรับอาเซียน เพราะมีลักษณะภูมิศาสตร์คล้ายกัน และไทยพร้อมสนับสนุนการลงทุน ในพื้นที่ EEC และนวัตกรรมดิจิตอล

 

ซึ่งอีลอน มัสก์ รับปากหากเดินทางไปจีน จะเดินทางกลับมายังไทย และมอบเรือดำน้ำจิ๋วให้ไทยไว้ศึกษา เพราะสามารถดัดแปลงใช้ได้ในอนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับประเทศไทย ซึ่งอาจจะมีภัยพิบัติอื่นๆ ก็สามารถนำมาใช้ได้

 

พร้อมกันนี้ ตนยังรับอีลอน มัสก์ เป็นเพื่อนและให้ถือประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 ของอีลอน มาร์ก อะไรที่ดูแลได้จะดูแล เพราะไทยกำลังสร้างดาวเทียมจะทำให้ไทยได้ประโยชน์ร่วมกัน และยังเห็นความจริงของอีลอน มัสก์ ที่โพต์ข้อความเสนอตัวเข้ามาช่วย หากไทยมีความต้องการ แต่เชื่อมั่นว่าไทยจะสามารถดำเนินการได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kmwV4uX61zY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top