ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กัมพูชายันไม่เคยออกพาสปอร์ตให้ 'ยิ่งลักษณ์'

วันที่ 11 มกราคม 2562 | 5 นาที 17 วินาที 1,712

จากกรณีกระแสข่าวจากฮ่องกงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี ใช้หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต ของประเทศกัมพูชา ในการจดทะเบียนเป็นกรรมการเพียงผู้เดียวของ พี.ที. คอร์ปอเรชั่น ในฮ่องกง เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2561

 

เว็บไซต์พนมเปญ โพสต์ สื่อท้องถิ่นของกัมพูชา รายงานว่า พล.อ.เหมา จันดารา ผู้อำนวยการ สำนักงานเอกสารประจำตัว ของกระทรวงมหาดไทย กัมพูชา ยืนยันว่า ทางกัมพูชาไม่เคยออกหนังสือเดินทางให้กับ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ และไม่แน่ใจว่า หนังสือเดินทางดังกล่าว เป็นของปลอมหรือไม่ และย้ำว่ากัมพูชา ไม่เคยออกหนังสือเดินทางให้กับชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมาย

 

โดยการออกหนังสือเดินทางให้กับชาวต่างชาติได้นั้น จะต้องมีการแปลงสัญชาติ ผ่านพระราชกฤษฎีกาที่ลงพระปรมาภิไธย โดยพระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหมุนี กษัตริย์แห่งกัมพูชา เท่านั้น ทั้งนี้ พล.อ.เหมา กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะใครๆ ก็ทราบว่า นางสาว ยิ่งลักษณ์ เป็นคนไทย และเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยด้วย และจะใช้หนังสือเดินทางกัมพูชาจดทะเบียนตั้งบริษัทได้อย่างไร

 

ขณะที่โฆษกประจำกระทรวงมหาดไทย ออกมายืนยันอีกทางหนึ่งว่า จากการตรวจสอบรายชื่อการออกหนังสือเดินทาง ไม่พบชื่อของอดีต นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ehszzf8vnr0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top