ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ธนาธร' ลดงบกองทัพ ทำรัฐสวัสดิการ ให้เงินตั้งแต่เกิดยันตาย โซเชียลคึกคัก #ฟ้ารักพ่อ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 | 3 นาที 34 วินาที 21,329

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุถึงนโยบายรัฐสวัสดิการของรัฐ ที่อยากผลักดันให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นระบบสวัสดิการที่เป็นสิทธิสำหรับทุกคน ไม่ใช่การสงเคราะห์ ไม่ต้องมาพิสูจน์ความยากจนใดๆทั้งสิ้น

 

แต่รัฐดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ตั้งใจจะทำครอบคลุมตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต ไม่ว่าเพิ่มสิทธิลาคลอดให้ 180 วัน มีเงินเดือนสนับสนุนการเลี้ยงดูลูกอายุ 0-6 ปี เดือนละ 1,200 บาท ค่าครองชีพเยาวชน 12-18 ปี ให้เขาได้เอาไปใช้ในการเรียน หรือเป็นต้นทุนเริ่มต้นชีวิตได้ ขยายสิทธิประกันสังคมให้ครอบคลุมแรงงานนอกระบบ ยามเจ็บป่วยเพิ่มงบรายหัวในระบบประกันสุขภาพเป็น 4,000 บาท ต่อคนต่อปี

 

พร้อมเสนอเพิ่มเงินค่าครองชีพผู้สูงอายุเป็นเดือนละ 1,800 บาท โดยมั่นใจว่าสามารถทำได้ ไม่เสียวินัยทางการคลัง มีที่มาของรายได้ชัดเจน แน่นอน เช่น ลดงบกองทัพที่นำไปซื้ออาวุธ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ในโลกออนไลน์มี กระแสแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ ยังมีคนพูดถึงอย่างต่อเนื่อง จนติดเทรนทวิตเตอร์ โดยจากการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปร่วมงานฟุตบอลประเพณีใน โดยสวมเสื้อทีมธรรมศาสตร์ ในฐานะศิษย์เก่าทั้งสองสถาบัน รวมถึงจุฬาฯ ซึ่งได้รับการตอบรักจากนิสิตนักศึกษาเป็นอย่างดี ทั้งเข้ามาทักทายขอถ่ายภาพอย่างล้นหลาม

 

ทั้งนี้ที่มาของ #ฟ้ารักพ่อ มาจาก ฟ้า เป็นชื่อตัวละคร จากเรื่องดอกส้มสีทอง ที่แสดงโดย ชมพู่ อารยา โดยฟ้า ในเรื่องเรียกแฟนที่อายุมากกว่าว่าพ่อ คำว่าฟ้ารักพ่อ จึงเป็นประโยคบอกรักแฟน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZiYACm0JLac

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top