ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' บ่นงานล่าช้า ยังมาวุ่นแก้ รธน.กันอีก ด้านพรรคร่วมรัฐบาล นัดหารือแนวทางแก้

วันที่ 10 กันยายน 2562 | 1 นาที 40 วินาที 704

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเสนอญัตติเพื่อตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคประชาธิปัตย์ว่า หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลน่าจะหารือกันอย่างเป็นทางการหลังประชุม ครม.วันที่ 10 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล

 

สำหรับพรรคพลังประชารัฐเคยคุยกันไว้ว่าจะต้องเตรียมการเรื่องนี้ไว้อย่างไรบ้าง แต่เนื่องจากขณะนี้ทั้งพรรคประชาธิปัตย์และฝ่ายค้านที่เคยยื่นก่อนหน้านี้แล้ว เราจะนำมาดูเพื่อใช้เป็นแนวทางเดียวกันว่าหากจะแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องแก้ไขส่วนใดบ้าง ในอนาคตหากได้ข้อสรุปคงต้องเชิญวุฒิสภามาร่วมหารือด้วย โดยวันที่ 10 ก.ย. จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ จะได้หยิบยกเรื่องดังกล่าวหารือด้วย

 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยว่า โครงการแก้ปัญหาต่างๆ ล่าช้ามามากแล้ว เนื่องจากมีการเลือกตั้งและกำลังจะมีเรื่องแก้รัฐธรรมนูญอะไรกันอีกแล้ว ทำให้ยุ่งไปหมดแต่ก็ช่างเขา ตนทำงานของตนไปใครไม่ทำก็ช่างเขา ใครไม่อยากให้ทำต่อโครงการต่างๆบ้างที่พูดไม่ใช่ให้ตนอยู่ต่อ เราทำมาเยอะแล้วทั้งแก้ภัยแล้งและน้ำท่วม เนรมิตให้ใครไม่ได้ แต่ยืนยันจะทำให้เมื่อร่วมมือกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ltwZumDNxBc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top