ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯสั่ง กต.หารือตัวแทนทูต 12 ประเทศสังเกตการณ์คดี 'ธนาธร'

วันที่ 10 เมษายน 2562 | 3 นาที 56 วินาที 3,335

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเชิญตัวแทนทูต 12 ประเทศร่วมสังเกตการณ์คดีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของไทยหรือไม่

 

โดยนายกฯ กล่าวว่าไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นตัวแทนทูตจริงหรือเปล่า ตอนนี้ให้กระทรวงการต่างประเทศติดตามอยู่ พูดคุยกับเอกอัครราชทูต ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง เราจำเป็นต้องอยู่ในโลกใบนี้เช่นเดียวกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือเราปฏิบัติตามทุกอย่างตามรัฐธรรมนูญไทย กฎหมายไทย เป็นเรื่องกฎหมายทั้งสิ้น ไม่ว่าคดีเก่าคดีใหม่ รวมถึงศาล ทหารเกิดขึ้นมานานแล้ว 

 

คดีนี้เกิดตั้งแต่ปี 2558 ระหว่างนั้นมีการใช้คำสั่งอยู่แต่หลังจากนั้นเราได้ปลดล็อกคำสั่งนี้ แต่ช่วงนั้นบ้านเมืองยังไม่สงบเรียบร้อย จำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษ ต้องมองวัตถุประสงค์คนที่เชิญ คนที่มา ไม่อยากให้คนไทยไปคล้อยตามมากนัก เพราะเป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมของเราเอง ถ้าเราไม่เชื่อมั่นและยึดถือกระบวนการยุติธรรมของเรา จะเป็นโอกาสที่ใครจะแทรกแซงเข้ามา จะด้วยความหวังดีหรือไม่หวังดีไม่รู้เหมือนกัน แต่ต้องทำความเข้าใจกันต่อไป

 

ทั้งนี้ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศได้เชิญผู้แทนจากสถานทูตที่ไปปรากฏตัวที่สถานีตำรวจปทุมวันใน วันที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปรับทราบข้อกล่าวหา ให้มาหารือกันแล้ว ได้นัดหมายวันที่ 10 เม.ย. โดยวัตถุประสงค์หลัก เพื่อพูดคุย ทำความเข้าใจกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/l7wW0_YDBNo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top