ค้นหา :

‘สมพงษ์-สุดารัตน์’ ประสานเสียง ยัน พรรคเพื่อไทยไร้ความขัดแย้งส่งคนชิงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,558

วันที่ 9 ต.ค. 62 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีออกแถลงการณ์ ชี้แจงพรรคยังไม่มีมติในเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่า กทม. จนถูกมองว่าเกิดความขัดแย้งในพรรค ว่า
 
เรื่องนี้ไม่มีความขัดแย้ง ตนเพียงเป็นห่วงว่าเกิดความสับสนในเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่า กทม. เพราะทางพรรคยังไม่เคยมีมติ ส่วนที่ทางภาค กทม. เขามีการประชุมกันมาตลอดแต่ไม่เคยให้ข่าว แต่ครั้งนี้กลับมีการแถลงข่าวออกมาจึงกลัวว่าจะสับสน จึงต้องออกแถลงการณ์ว่ายังไม่มีมติของพรรค ที่ภาคกทม.หารือก็ว่ากันไป ส่วนที่สุดแล้วพรรคจะตัดสินใจอย่างไรตนยังไม่มีข้อมูล ขอยืนยันการออกแถลงการณ์ของตนไม่มีความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย และตนไม่เคยงัดกับใคร 
 
ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ชี้แจงถึงกรณี ภาค กทม. พรรคเพื่อไทย มีมติเสนอพรรค พิจารณาส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ประกาศลงสมัครในนามอิสระว่า 
 
ไม่มีอะไร มติภาค กทม. เป็นเรื่องที่ทำตามระบบของพรรค เมื่อเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับอนาคตของเขา และพันธะสัญญาที่ สก. และ สข. มีต่อคนกรุงเทพ จึงได้ตั้งความหวังไว้แต่เดิมว่าจะมีผู้ใหญ่ของพรรคไปลง แต่เมื่อไม่ได้เป็นไปตามนั้น ภาค กทม. จึงได้หารือว่าจะทำอย่างไร และมีความคิดเห็น ไปตามระบบของพรรค คือ มติที่จะส่งให้ผู้บริหารพรรคพิจารณา ซึ่งเป็นการทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ขณะเดียวกันหัวหน้าพรรค ก็ไม่ได้พูดผิดอะไร เป็นเรื่องที่ท่านบอกว่าพรรคยังไม่ได้มีมติ และพรรคยังไม่มีมติจริง 
 
เมื่อถามว่าแถลงการณ์ของหัวหน้าพรรค เปรียบเหมือนกับการหักมติของ ภาค กทม. จะกระทบต่อบทบาทของภาค ในการทำงานหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ภาคกทม. ออกความคิดเห็นได้ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้ง หรือความไม่เข้าใจอะไร พร้อมย้ำว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่เป็นความผิด เพราะภาค กทม. เสนอปัญหาของเขาตามขั้นตอน ไปสู่ผู้บริหารพรรค และหัวหน้าก็ไม่ได้พูดอะไรผิด เพราะยังไม่ได้พิจารณา ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้มองว่าเป็นการหักหน้ากันแต่อย่างใด
 
เมื่อถามว่าส่วนตัวควรส่งผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุทันทีว่า ขอหารือในนามพรรคก่อน เพราะเมื่อไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังก็ขอตั้งหลักหารือกันก่อน และยังมีเวลา เพราะยังไม่เห็นกำหนดการว่าจะเลือกตั้งผู้ว่า กทม. เมื่อใด ทั้งนี้ย้ำ ว่าตนเองคนเดียวก็ไม่สามารถพูดไปก่อน ทุกคนก็ไม่ควรแสดงความคิดเห็นไปก่อน ว่าจะไปสนับสนุนผู้สมัครอิสระ หรือ จะส่ง ซึ่งควรจะรอหารือกันในพรรคก่อน ส่วนภาคมีความเห็นเช่นนั้น ก็นำมาประกอบการพิจารณา ก็มีเท่านี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top