ค้นหา :

‘ธนกร’ มั่นใจงบปี 63 ผ่านฉลุย วอนฝ่านค้านอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ประชาชนจับตาดูอยู่

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,702

‘ธนกร’ มั่นใจงบ 63 ผ่านฉลุย แจงพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น วอนฝ่านค้านอย่าเล่นนอกเกม อภิปรายสร้างสรรค์ ยึดประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก 
 
วันที่ 9 ต.ค. 62 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า 
 
พรรคพลังประชารัฐมีการประชุมเตรียมความพร้อม โดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้กำชับให้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งจะมีการประชุมสภาฯ ในวันที่ 17-18 ต.ค.นี้ 
 
ทั้งนี้ มั่นใจว่างบประมาณรายจ่ายปี 2563 จะผ่านการพิจารณาอย่างแน่นอน เพราะพรรคร่วมรัฐบาลมีความเหนียวแน่น ไม่มีปัญหาอะไร และงบประมาณดังกล่าวก็เป็นประโยชน์กับประชาชน รวมทั้งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติด้วย
 
นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีเสียงปริ่มน้ำนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร สามารถบริหารจัดการได้ เพราะที่ผ่านมาการแถลงนโยบายของรัฐบาลก็ยังผ่านมาแล้ว ที่สำคัญคือ ส.ส.ของพรรคมีระเบียบวินัย เข้าใจสถานการณ์ดี ไม่ต้องห่วง 
 
อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากไปยังพรรคฝ่ายค้านว่า ขอให้อภิปรายอย่างสร้างสรรค์ เน้นเนื้อหาสาระ เพราะประชาชนจับตาดูอยู่ ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อประโยชน์ของประชาชน อย่าเล่นนอกเกม นอกประเด็น หรือหาเรื่องโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เหมือนที่ผ่านมา 
 
ซึ่งการอภิปรายงบประมาณหากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ทุกอย่างก็จบ ขอให้ดูความตั้งใจของรัฐบาลในการที่จะมุ่งมั่นทำงานให้กับประเทศและประชาชน
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top