ค้นหา :

'อภิสิทธิ์' นำทีมอดีต ส.ส.เมืองคอน เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน หลังได้รับผลกระทบ 'พายุปาบึก'

วันที่ 9 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 736

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก ในพื้นที่ฝั่งเขา พร้อมกำชับ อดีตสส. พื้นที่เร่งประสานรัฐ เยียวยา ความเสียหาย
 
(9 ม.ค. 62  )นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำ อดีต สส. นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวตำบลเสาธง อำเภอร่อนพิบูลย์ รับฟังปัญหาและความเสียหายจากพายุโซนร้อนปาบึก พบว่า มีบ้านเรือนเสียหายทั้งหมดกว่า 600 หลัง เสียหายทั้งหลัง 4 หลัง 
 
โดยนายอภิสิทธิ์ ได้เข้าเยี่ยมบ้านของยายสงบ เงินพรม ซึ่งได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธง ได้เข้ามาสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือเยียวยา เบื้องต้นคาดความเสียหาย ประมาณ 30,000 บาท และ เยี่ยมให้กำลังใจประชาชน บ้านไสเงาะ ต. หินตก ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเขารามโรม ดินถล่มพัดบ้านพัง สะพาน ถนน ชำรุด ได้รับความเสียหาย ก่อนจะเดินทางไป ต. ขุนทะเล อ. ลานสกา ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่า พายุปาบึก ซัดพังทลายได้รับความเสียหาย 
 
นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ถือว่า ได้เดินทางมาให้กำลังใจประชาชนเป็นครั้งที่ 2 หลังเกิดพายุโซนร้อน เพราะยังมีหลายจุดได้รับความเสียหาย ที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ติดชายทะเล พร้อมฝากอดีต สส. ในพื้นที่ ฝ่ายช่วยประสานงานร่วมกับท้องถิ่นและรัฐบาล อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ ของนายอภิสิทธิ์และคณะ วันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังวันที่ 7 ม.ค ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ชาวบ้านที่ อ. ปากพนัง ซึ่งเป็นฝั่งทะเล

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top