ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พปชร.ปัดแตกหัก แบ่งเค้กปาร์ตี้ลิสต์ 'ณัฏฐพล' ชี้นั่งเบอร์ 1 ไม่เกี่ยวตอบแทนไล่รบ.เก่า

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 | 2 นาที 47 วินาที 1,924

มีรายงานการจัดวางอันดับผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ ประกอบด้วย ทีมเศรษฐกิจของนายสมคิด กลุ่มสามมิตร อดีตแกนนำ กปปส. และตัวแทนกลุ่มการเมืองต่างๆ ที่เข้ามาร่วมงาน

 

โดยกลุ่มอดีตแกนนำกปปส. นายณัฏฐพลถูกวางไว้ในอันดับที่ 1 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อันดับที่ 3 ถือเป็นการตอบแทนที่ร่วมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ จนมีกระแสว่ากลุ่มสามมิตรไม่พอใจที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ต่ำกว่า

 

ด้านนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสความขัดแย้งในการจัดลำดับบัญชีรายชื่อของพรรค (พปชร.) ว่าปกติแล้วธรรมเนียมปฏิบัติของพรรคการเมืองในการเรียงลำดับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

 

ส่วนใหญ่จะเรียงจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค แต่ในส่วนของพรรคพปชร.ติดขัดในข้อกฎหมาย หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคไม่ได้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีภายใน 90 วัน จึงต้องมาพิจารณาในลำดับถัดไป ขอให้มั่นใจได้ว่าลำดับที่ 1 ถึง 40 ได้เป็น ส.ส.กันทุกคน เรื่องความแตกแยกภายในพรรคไม่มีแน่นอน

 

ส่วนนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค ที่มีชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับการตอบรับตำแหน่งที่ขับไล่รัฐบาลเก่า การที่ได้รับเกียรติมาอยู่ในบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ถือว่าหัวหน้าและเลขาธิการพรรคไว้วางใจจริงๆ ในส่วนของบัญชีรายชื่อใครก็สามารถขึ้นมาอยู่ในลำดับดังกล่าวได้ ประกอบกับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคไม่สามารถลงสมัคร ส.ส.ได้ เพราะติดข้อกฎหมาย ส่วนตนเป็นรองหัวหน้าพรรคที่ไม่ได้ลงเขต จึงมาอยู่ในปาร์ตี้ลิสต์

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Bi1V68l4H7Q

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top