ค้นหา :

'พุทธิพงษ์' แจงผลหารือ 75 พรรคการเมือง ย้ำเลือกตั้ง 24 ก.พ. 62 พร้อมเตรียม ประชุมคสช. ก่อนปลดล็อกสิ้นเดือนนี้

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,629

รองเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี แจงผลหารือ 75 พรรคการเมือง ย้ำเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ ไม่จำเป็นทำหนังสือสรุป กติกา /กรอบเลือดตั้ง ส่วนพรรคที่ไม่เข้าร่วม เชื่อติดตามข้อมูลอยู่ เผยเตรียมประชุมคสช. อีกครั้ง ก่อนปลดล็อกพรรคการเมืองก่อนปีใหม่
 
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่าวันนี้ในที่ประชุมพรรคการเมืองมีพรรคการเมืองเข้าร่วมทั้งหมด 75 พรรค ที่มาเข้าร่วมการพูดคุยหารือถึงขั้นตอนก่อนการเลือกตั้งจากนี้เป็นต้นไป ทั้งในเรื่องของกฎหมายการเลือกตั้ง ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันอังคารหน้าที่จะถึงนี้ รวมถึงเวลากว้างๆ เพื่อรองรับรัฐบาลใหม่ที่จะเกิดขึ้นอนาคต จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ปี 2562 นอกจากนี้ฝ่ายการเมืองก็ได้ซักถามโดยตั้งข้อสังเกตในหลายเรื่อง โดยประธาน กกต. ก็ได้รับข้อสังเกตต่างๆของพรรคการเมืองไปพิจารณา 
 
ทั้งนี้ยืนยันโรดแมปการเลือกตั้งเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 สำหรับ การปลดล็อคพรรคการเมืองให้เปิดโอกาสทำกิจกรรมทางการเมืองได้จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ภายในเดือนธันวาคม โดยคสช. จะประชุมอีกครั้ง เพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียืนยันกับพรรคการเมืองที่มาเข้าร่วมว่าจะทำให้เกิดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและขอบคุณที่มาร่วมหารือในวันนี้ ส่วนพรรคการเมืองที่ไม่ได้เข้ามาพูดคุยในวันนี้นั้น เชื่อว่าคงได้ข้อมูลและแนวทางกรอบเวลาปฏิบัติ ซึ่งวันนี้มีความชัดเจนหมดแล้ว โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำหนังสือสรุปผลการประชุมในวันนี้ให้กับพรรคที่ไม่ได้เข้าร่วม 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top