ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ปชป.แจง 4 เหตุผลไม่ร่วมถกวงหารือนายกฯ แต่พร้อมรับกติกา

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 14 วินาที 865

ความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคแถลงเหตุผลที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุมแม่น้ำห้าสาย ร่วมประชุมกับนายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเพื่อชี้แจงขั้นตอนต่างๆ ในการเลือกตั้ง

 

โดยทางพรรคประชาธิปัตย์ มีเหตุผล 4 ข้อคือ 1.หัวหน้า คสช.เป็นผู้ออกคำสั่ง คสช.ที่ 52/2560 เอง แต่กลับไม่เคารพคำสั่งที่ตัวเองออกมาที่กำหนดให้รับฟังความเห็นจากพรรคการเมือง

 

2.การประชุมนี้พรรคการเมืองไม่สามารถไปชี้แจง หรือร่วมทำความเห็นชี้ให้เห็นว่ากระบวนการตั้งแต่แรกมีปัญหาแล้ว และเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้อาจไม่เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย

 

3.ท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เหมาะสม ที่แสดงความเป็นเจ้าของการเลือกตั้ง เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิวัติยึดอำนาจมาร่วม 5 ปี ก็มีหน้าที่ต้องคืนการเลือกตั้งให้ประชาชน และต้องคืนให้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด การเลือกตั้งไม่ใช่ของท่านเพียงผู้เดียว จึงขอให้เคารพและให้เกียรติประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของประเทศ

 

และ 4.การที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีหลายสถานะทั้งนายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. และ สถานะที่สาม คือ จะเป็นหนึ่งในรายชื่อที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะเสนอเป็นนายกฯอีก จึงมีส่วนได้เสียโดยตรงกับการเลือกตั้ง ถือว่านายกฯ ไม่ได้เคารพ และไม่ได้ยึดมั่นในธรรมาภิบาลอย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า ผลสรุปการประชุมในวันนี้และกติกาจะออกมาอย่างไร พรรคพร้อมยอมรับและจะเข้าร่วมการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 แต่ต้องชี้ให้ประชาชนเห็นว่า มีอะไรที่ไม่ชอบธรรม

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/e0WxrN1ZkzA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top