ค้นหา :

ปลดแล้ว! ป้ายหนุน 'บิ๊กตู่' ไร้เงาคนทำ เอาป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตขึ้นแทน

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 6,315

(6 ธ.ค.61) บรรยากาศที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม อ.บางแพ จ.ราชบุรี ที่ได้มีการติดป้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเข้าพบหารือกับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ระหว่างการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 20-22 มิถุนายน ทำให้มีการเผยแพร่ป้ายดังกล่าวผ่านโลกโซเชียลต่างๆจนกลายเป็นกระแสดังฮือฮา มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการติดป้ายคัตเอ้าต์ดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ กกต.เข้ามาตรวจสอบนั้น
 
 
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าได้มีการนำป้ายดังกล่าวลงมาจากที่ติดตั้งแล้ว และได้มีป้ายงานบุญปิดทองฝังลูกนิมิตของวัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ติดอยู่เดิม จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นบอกว่ามีคนนำป้ายมาติดเมื่อ 3 วันที่แล้ว เห็นเพียงมีรถกระบะมาจอดและมาคนนำป้ายมาขึ้น แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจ หลังมีข่าวออกมาก็ได้มีคน 2 คน มาปลดป้ายเมื่อประมาณ 17.00 น. วานนี้ โดยใช้มีดกรีดขอบป้ายทุกด้านแล้วปลดป้ายออกไป แต่ก็ไม่รู้ว่าใครมาปลดบ้าง 
 
ด้าน พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรีเปิดเผยกรณีเรื่องป้ายคัตเอ้าต์ขนาดใหญ่ที่มีรูปพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรนั้น ได้ทราบข้อมูลจากหัวหน้าสืบสวน วันนี้จะทำสรุปเรื่องรายงานไปที่ กกต.กลางในเบื้องต้นก่อน สำหรับข้อความที่ปรากฏคงต้องให้นักกฎหมายที่กกต.กลางตีความว่าเข้าข่ายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ใช่เพราะป้ายตรงนี้ ป้ายของนักการเมืองอื่นๆก็ขึ้นกันทั่วประเทศ แต่ว่าทางสืบสวนทั้งประเทศก็จะรวบรวมทำเป็นข้อมูลเบื้องต้นไว้ เพื่อหากมีการร้องก็จะนำมาประกอบสำนวน จึงอยากแจ้งให้นักการเมืองหรือผู้สมัคร ช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.ควรพึงระวังไว้ 
 
อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ข้อมูลก็น่าจะถึงมือ กกต. และช่วงบ่ายวันนี้จะมีผู้ตรวจการการเลือกตั้งของ กกต.จะมาตรวจเยี่ยม และจะได้รายงานเบื้องต้นให้ทราบก่อน เท่าที่ทราบข้อมูลมีการติดป้ายลักษณะนี้อยู่ที่เดียว ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนติด เพราะจากข่าวที่บอกมาไม่มีใครอยากจะรับว่าใครเป็นผู้ติด ทำให้ช่วงนี้ทาง กกต.จะพยายามหาข่าวเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องไว้ทั้งหมด

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top