ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตั้งป้ายใหญ่หนุน 'บิ๊กตู่' ริม ถ.เพชรเกษม 'จาตุรนต์' ถาม กกต.พรรคอื่นทำบ้างได้ไหม?

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 36 วินาที 3,688

นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ภาพคัตเอาท์ขนาดใหญ่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ระบุข้อความ “โกอินเตอร์” สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป โดยด้านล่างมีชื่อ องค์กรภาคีเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่น

 

โดยนายจาตุรนต์โพสต์ตั้งคำถามว่า “แบบนี้ความจริงก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่กกต.จะว่าไงและพรรคอื่นหรือนักการเมืองคนอื่นทำบ้างจะได้มั้ย แต่ก็คงไม่มีนักการเมืองคนไหนเอารูปผู้นำประเทศอื่นมาใช้หาเสียงหรอกนะ เครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่นจริงรึเปล่าก็ไม่รู้ แบบนี้ดูจะไม่ตรงไปตรงมา” ทั้งนี้ภาพดังกล่าว ติดอยู่ข้างทางถนนเพชรเกษม กม.ที่ 79 ในเขต อ.บางแพ จ.ราชบุรี

 

ในเวลาต่อมา นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีต กกต. โพสต์ข้อความว่า “พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 83 ระบุให้ผู้สมัคร พรรคการเมือง หรือ ผู้ใด ติดประกาศหรือแผ่นป้าย เฉพาะในสถานที่ ขนาด และ จำนวนตามที่ กกต.กำหนด ป้ายนี้วันนี้ยังไม่ผิด แต่หากมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งประกาศเมื่อไร ต้องเอาลงในวินาทีนั้นทันที ไม่เช่นนั้น คนติดจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกินหมื่น หรือทั้งจำทั้งปรับ”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/i6QDikulNR4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top