ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯรับสนใจพลังประชารัฐ บอกเป็นทีมงานคุ้นเคย นโยบายสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ

วันที่ 5 ธันวาคม 2561 | 3 นาที 57 วินาที 3,111

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยอมรับว่าสนใจเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ โดยหากตัดสินใจเข้าสู่การเมือง จะเลือกพรรคที่ทำงานแล้วสอดคล้องกับที่งานที่รัฐบาลทำอยู่ในวันนี้ เพราะจะได้สานงานต่อ ก่อนตอบคำถามถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ โดยบอกว่า "เขาชัดเจนอยู่แล้ว แล้วทำไมผมจึงจะไม่ชัดเจนกับเขา ผมเห็นทุกพรรคเขาก็เสนอผมทั้งนั้น แต่ไม่มีใครมาเชิญผมสักที"
 
นายกฯ ย้ำว่า "ธงของตนคือสนับสนุนพรรคการเมืองที่เดินหน้าประเทศอย่างมียุทธศาสตร์ พรรคอื่นมีอะไรก็เสนอกันมา อาจจะดีกว่าพลังประชารัฐก็ได้" และเมื่อถูกถามว่าดีใจหรือไม่ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ พลเอกประยุทธ์ บอกว่า "ขันติบารมี 10 ประการ คือการไม่ยินดียินร้ายต่อคำชมและคำติฉินนินทา ผมไม่สนใจ"
 
ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดถึงเสียงเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี แสดงท่าทีที่ชัดเจน หลังพรรคพลังประชารัฐประกาศว่าจะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ ในบัญชีรายชื่อผู้ที่พรรคจะสนับสนุนให้เป็นนายกฯ โดยอภิสิทธิ์ ระบุว่า คงไม่มีใครไปบังคับได้ แต่ถ้าจะตอบรับก็แปลว่าพลเอกประยุทธ์ มีส่วนได้เสียกับการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งตัองพิจารณาตามหลักธรรมาภิบาลว่าตัองทำอย่างไร เพื่อให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งจะสุจริตเที่ยงธรรม
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/tOdshyu1pH0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top