ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯและคณะบินถึงสหรัฐฯ พร้อมหารือ 'ทรัมป์'

วันที่ 2 ตุลาคม 2560 | 1 นาที 0 วินาที 1,920

นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงกรุงวอชิงตัน ดีซี เตรียมหารือเจ้าหน้าที่และนักลงทุนไทยสำหรับความพร้อมหารือประธานาธิบดีสหรัฐฯพรุ่งนี้

 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี พร้อมนางนราพร จันทร์โอชาภริยา และคณะ  เดินทางถึงยัง นครวอชิงตัน ดี.ซี สหรัฐอเมริกาแล้ว ในโอกาสเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของนายโดนัล ทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม  2560  ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติวอชิงตัน ดัลเลสเมื่อเวลาประมาณ 10.40 น.ตามเวลาทองถิ่นซึ่งตรงกับเวลา 21.40 น.ในประเทศไทย  โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมพิธีการฑูตสหรัฐอเมริกา นายพิศาล มาณวพัฒน์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ให้การต้อนรับ

 

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางมายังโรงแรมที่พัก จากนั้นนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  และพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมจะหารือกับคณะทำงาน และหารือกับนักธุรกิจและนักลงทุนไทยในสห รัฐ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบปะนายโดนัลทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐในวันนี้ (2 ต.ค.) ในช่วงกลางวัน ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงดึกของวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย เพื่อจะได้ทราบถึงปัญหาอุปสรรคในการการการลงทุน รวมถึงโอกาสในการเพิ่มมูลค้าระหว่างกันในอนาคต

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZcQulK0Ku7E

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top