ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์ ปฏิเสธข่าวจับมือตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง

วันที่ 2 มกราคม 2562 | 2 นาที 50 วินาที 801

แกนนำพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาปฏิเสธข่าวการจับมือกันเป็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

 

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ยืนยันว่า ไม่เคยรู้เรื่องนี้ และยังไม่เคยมีการพูดคุยกับใครใดๆ ทั้งสิ้นในเรื่องนี้ แต่ยอมรับว่า รู้สึกลำบากใจหากต้องจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคเพื่อไทย ต้องการให้เกิดการคืนประชาธิปไตยที่เป็นสากล ดังนั้น พรรคการเมืองที่พรรคเพื่อไทยจะทำงานด้วย ต้องเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ได้สนับสนุน คสช.

 

ด้านนายโภคิน พลกุล แกนนำพรรคเพื่อไทยที่ร่วมคณะของพรรคเพื่อไทยไปหารือกับผู้บริหารรัฐวิสาหกิจด้านการท่องเที่ยวของจีน จนเป็นที่มาของกระแสข่าวนี้ บอกว่า การไปจีนของพรรคเพื่อไทยเพื่อเรียกความมั่นใจด้านการท่องเที่ยว ส่วนเรื่องการเมืองมีการพูดคุยถามกันบ้างในลักษณะเพื่อนต่อเพื่อน เขาบอกว่าคนจีนชื่นชอบทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ และได้สอบถามเรื่องการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นว่าจะมีการร่วมมือกันอย่างไร ทางเราบอกไปว่าพรรคเพื่อไทยชัดเจน ไม่สนับสนุนพรรคที่มาจากการยึดอำนาจ และพรรคที่ต้องการสืบทอดอำนาจ พรรคไหนไปหนุน เราไม่ร่วมมือกับพรรคนั้น

 

ทางฝั่งประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคบอกว่า การจับมือกันจัดตั้งรัฐบาล ต้องเกิดจากความเป็นหนึ่งเดียวเชิงความคิด ไม่เช่นนั้นรัฐบาลจะบริหารประเทศบนความสับสน ซ้ำร้ายประชาชนจะมองว่ามีการแบ่งผลประโยชน์กันด้วย

 

ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมายืนยันว่าเป็นความเท็จ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ปล่อยใครให้ไปดีลทางการเมืองใดๆเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคเพื่อไทยทั้งสิ้น เป็นเพียงการปล่อยข่าวเพื่อเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งในบ้านเมือง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MIY4IpYaFF8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top