ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ปารีณา' แจ้งความเอาผิดคนด่าในเฟซบุ๊ก ปม 'อีช่อ' ย้ำเป็นคำที่ต่อว่าคนในบ้าน ที่ไม่อยู่ในกฎระเบียบ

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 11 วินาที 8,666

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของวลีเด็ด 'อีช่อ' เข้าเเจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ดำเนินคดีกับผู้ ที่ด่าทอด้วยคำหยาบคายผ่าน Facebook และโทรศัพท์ข่มขู่คุกคาม
 
จากกรณีที่มีการใช้วลี อีช่อ ผ่านทาง Facebook Live ส่วนตัว น.ส.ปารีณา กล่าวว่า วันนี้จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ ที่ใช้คำหยาบคายในการแสดงความคิดเห็นเพื่อด่าทอบน Facebook อีกทั้งกลุ่มคนที่ตามทางโทรศัพท์มือถือเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวมีกลุ่มคนที่ไม่หวังดี โดยเฉพาะกลุ่มขั้วการเมือง ตรงข้ามที่ไม่หวังดีพยายาม ปั่นกระแสโซเชียลสร้างความเกลียดชังให้กับตน รวมทั้งคุกคามไปยังบุคคลใกล้ชิดของตนรวมถึงผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจบน Facebook 
 
ส่วนตัวยืนยันว่า คำว่า อีช่อ ที่ตนเองได้พูดออกไปนั้น เป็นคำที่ใช้ ต่อว่าคนภายในบ้านที่ไม่อยู่ในกฎระเบียบ ส่วนประชาชนในจังหวัดราชบุรีที่ไม่เคยได้ยินคำดังกล่าวนั้น ส่วนตัวมองว่า เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล ขณะเดียวกัน พบว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดียนำคำว่าอีช่อไปขยายความต่อในทางไม่ดี จนทำให้มีการแสดงความคิดเห็นในสังคมเป็นจำนวนมาก 
 
ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่า คำว่า อีช่อ ไม่ใช่เป็นคำด่า สส.รายหนึ่งของพรรคอนาคตใหม่ หากเจอหน้ากันก็ยังสามารถพูดคุยและทำงานร่วมกันได้ ขอยืนยันว่า ไม่ได้บิดเบือน หรือบัญญัติคำขึ้นมาใหม่อย่างแน่นอน
 
 ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษก ปอท. กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 1,000 คน หรือไม่ ต้องขอตรวจสอบว่าพยานหลักฐาน ว่า บุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/fhibDCir0dw

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top