ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่วอนช่วยลูกชายประสบอุบัติเหตุรถชน ฐานะยากจนอาศัยในบ้านเก่าไม่มีห้องส้วม

วันที่ 28 ตุลาคม 2559 | 2 นาที 45 วินาที 3,341

ขอนแก่น-แม่วอนช่วยเหลือลูกชาย อายุ 14 ปี  ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บขาข้างซ้ายหักและมีเลือดคั่งในช่องท้อง ต้องผ่าตัดรักษามาเป็นเวลากว่าเดือนแล้ว โดยครอบครัวของตนนั้นยากจน บ้านที่อยู่อาศัยกับลูกชาย 2 คน เป็นบ้านไม้สองชั้น มีสภาพเก่า หลังคาสังกะสีมีรูรั่ว ฝาบ้านมุงด้วยผ้าใบและสังกะสีและมีผ้าห่มมุงเป็นผนังห้องด้านในอีกชั้น ขณะที่ไฟฟ้าและน้ำประปาต้องขออาศัยจากเพื่อนบ้านเอา

 

ทั้งนี้ ตนมีรายรับจากการทำงานรับจ้างวันละ 300 บาท พอให้ครอบครัวประทังชีวิตไปวันๆ แต่หลังจากที่ลูกชายประสบอุบัติเหตุ ก็ต้องลางานมาดูแลลูกชาย ทำให้นายจ้างเลิกจ้างตน จึงไม่มีเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว อีกทั้งยังต้องดูแลลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อสร้างห้องน้ำและห้องนอนด้านล่างให้กับลูกชาย เพื่อความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน

 

ล่าสุด มีครูโรงเรียนพิศาลปุณณวิทยา เข้ามาดูแลช่วยเหลือครอบครัวนี้แล้ว สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะบริจาคช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 425-0-26644-3 ชื่อบัญชี นางอพชนี เย็นสวัสดิ์ ซึ่งเป็นครูประจำชั้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rDFczfB_AS8

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top